Verona thành phố tình yêu của Italia

0
2916

Ghé thăm đất nước Italia xinh đẹp, bạn hãy đặt chân đến Verona, nơi được mệnh danh là thành phố tình yêu của Italia. Đặt vé máy bay đi Italia một cách nhanh chóng, đơn giản thuận tiện ngay hôm nay tại Đại lý Aeroflot.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Verona thành phố tình yêu của Italia

Verona  thành phố tình yêu của Italia nằm dọc bờ sông Adige thơ mộng. Thành phố này chính là nguồn cảm hứng cho đại văn hào William Shakespeare tạo nên câu chuyện tình yêu lãng mạn và bi kịch bậc nhất trong lịch sử Romeo và Juliet.

Đến Verona chiêm ngưỡng ngôi nhà của nàng Juliet – nơi đã chứng kiến câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm của đôi tình nhân trẻ. Ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 12 theo lối kiến trúc Gothic với chiếc ban công nổi tiếng . Du khách thường để lại các mẩu giấy nhắn tình yêu trên những bức tường xung quanh ngôi nhà và xếp hàng để được chạm tay lên ngực bức tượng đồng nàng Juliet nguyện cầu những điều may mắn theo truyền thuyết.

Verona thành phố tình yêu của Italia

Bạn cũng đừng quên ghé thăm đấu trường La Mã (Roman Arena) nằm chính giữa trung tâm lịch sử của thành phố – nơi xưa  kia thường diễn ra những trận đấu của các võ sĩ và ngày nay nó là địa điểm biểu diễn những chương trình hòa nhạc nổi tiếng.

Verona thành phố tình yêu của Italia

Quảng trường Piazza delle Erbe lâu đời với kiến trúc La Mã cổ kính tọa lạc tại trung tâm thành phố. Ngày nay, đây là một khu chợ ngoài trời xinh xắn và cũng là nơi sinh hoạt chính trị, văn hóa như hội họp, mít tinh của người dân cũng là điểm dừng chân thú vị khi đến thành phố này.

Verona thành phố tình yêu của Italia

Với nhiều di tích lịch sử văn hóa và công trình kiến trúc độc đáo, Verona đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm

Verona thành phố tình yêu của Italia
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here