Vẻ đẹp của Thánh đường Basil

0
1888

Đặt vé máy bay đi Nga hay hôm nay để có thể khám phá vẻ đẹp của Thánh đường Basil, công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Moscow, Nga.

Thông tin chuyến bay của hãng Aeroflot bạn có thể tham khảo:

Vẻ đẹp của Thánh đường Basil

Thánh đường Basil, hay tên gốc là St. Basil’s Cathedral không chỉ là biểu tượng của thủ đô Moscow mà còn lại biểu tượng cho đất nước Nga.

Được xây từ năm 1555 đến năm 1561, Thánh đường Basil là một công trình kiến trúc nhiều màu sắc gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá. Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ rực rỡ, theo phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga.

Vẻ đẹp của Thánh đường Basil

Thánh đường Basil có thể được xem là công trình độc nhất bởi vì theo truyền thuyết sau khi cho xây xong tòa thánh Sa Hoàng Nga bấy giờ còn có biệt danh là “Ivan khủng khiếp” đã cho chọc thủng mắt của kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể “so sánh” với nhà thờ thánh Basil.

Vẻ đẹp của Thánh đường Basil

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử mà đỉnh điểm là hai lần sắp bị đánh sập Nhà thờ thánh Basil giờ đây đã trở thành một biểu tượng của nước Nga. Nhà thờ Basil không chỉ vĩ đại về độ hoành tráng mà còn có những giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật tuyệt vời đối với nước Nga.  Ngay nay, trong những dịp lễ lớn trên Quảng trường Đỏ, nhà thờ St. Basil được dùng để cử hành thánh lễ cho công chúng.

 

 

Vẻ đẹp của Thánh đường Basil
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here