Tưng bừng lễ hội ở Hungary

0
1641

Khám phá lễ hội ở Hungary chỉ với một tấm vé máy bay đi Hungary là điều tuyệt vời. Để đặt vé máy bay bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Tưng bừng lễ hội ở Hungary

Tưng bừng lễ hội ở Hungary

Hungary luôn là điểm đến cuốn hút du khách khắp nơi bởi các lễ hội văn hóa độc đáo thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống lâu đời.  Nổi bật là lễ hội quái vật Busojaras, lễ hội Mangalica, lễ hội bùn, lễ hội tắm đêm…

Lễ hội quái vật Busojaras là lễ hội truyền thống và ý nghĩa nhất của đất nước này. Lễ hội được tổ chức vào tháng hai hàng năm, tại một thị trấn nhỏ ở Hungary có tên gọi là Mohac. Vào dịp lễ hội người phụ nữ trong vùng sẽ ăn mặc như những người Ottoman (ở Thổ Nhĩ Kỳ) và nhảy các điệu múa truyền thống Kolo. Còn người dân sẽ mặc quần áo giống như quái vật hai sừng và đi lang thang trong thành phố hay nhảy múa những điệu múa dân gian. Tương truyền, lễ hội này mô phỏng lại những trận đánh oanh liệt của dân làng khi đó, họ mặc áo trông giống quái vật và đi đánh lại sự xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện Lễ hội này có ý nghĩa tôn vinh cuộc sống và xua đuổi ma quỷ cũng như những điều không may mắn.

Tưng bừng lễ hội ở Hungary

Lễ hội Mangalica hay còn gọi là lễ hội ẩm thực được tổ chức vào ba ngày đầu tuần của tuần cuối cùng trong tháng 2 tại thành Vajdahunyad. Mangalica là giống lợn nổi tiếng của Hungary, là nguyên liệu cho những món ẩm thực lừng danh, hư giăm-bông (sonka), xúc xích (szalami)… của nước Hungary.

Tưng bừng lễ hội ở Hungary

Để tận hưởng sự  nghỉ ngơi, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng thì người dân Hungary đã tổ chức các lễ hội như lễ hội bùn, lễ hội tắm đêm…

 

Tưng bừng lễ hội ở Hungary
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here