Toulouse – Thành phố du lịch mới của Pháp

0
1683

Toulouse là thành phố lớn thứ 4 của Pháp. Nhắc đến thành phố này,  người ta nghĩ ngay đến các lĩnh vực như hàng không, vũ trụ, điện tử, tin học, công nghệ sinh học.

Toulouse là thành phố có ngành công nghiệp hàng không của châu Âu với Alcatel Alenia Space và EADS Astrium, có trụ sở của hãng Airbus S.A.S. nơi máy bay Airbus A380 được sản xuất và cất cánh lần đầu tiên.

Bạn có đang bị Toulouse hấp dẫn bởi những điều mới mẻ? Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ ngay từ bây giờ để đến Toulouse – Thành phố du lịch mới của Pháp nhé!

Tham khảo vé máy bay hành trình Hà Nội – Toulouse:

HN-Toulouse

Không hoa lệ, kiều diễm như Paris. Không trầm mặc, cổ kính như Lyon. Không tươi trẻ, quyến rũ như Nice. Mang một vẻ đẹp hiền hòa nhưng nhịp sống nơi đây đầy năng động, hiện đại, chính điều đó đã làm nên điều khác biệt cho thành phố Toulouse.

Nhờ sự phát triển mạnh về các lĩnh vực công nghiệp hàng không mà địa danh Toulouse ngày càng được biết đến trên bản đồ kinh tế nước Pháp nói riêng và toàn Châu Âu nói chung.

nhà máy Jean-Luc Lagardère ở Toulouse
nhà máy Jean-Luc Lagardère ở Toulouse

Nơi đây còn được biết đến là thành phố có số lượng sinh viên lớn thứ hai tại Pháp sau Paris. Sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ đến Toulouse ta không thể bỏ qua việc ghé thăm các trường đại học lớn như Université de Toulouse-Le Mirail, Université des Sciences Sociales, Université de Paul Sabatier,… đây là những trường đã góp phần đào tạo những nhân tài trong các lĩnh vực của khoa học cơ bản, khoa học xã hội, khoa học công nghiệ phục vụ cho đất nước và đời sống xã hội.

ĐH Toulouse

Một điểm đến khác cũng nổi tiếng không kém ở Toulouse là quảng trường Capitole nơi tọa lạc tòa nhà Hôtel de Ville và Théatre Nationale du Capitol có nét kiến trúc đặc trưng bởi 8 cột được xây dựng bằng gạch hồng ở mặt tiền.

quảng trường Capitole

Đi dọc theo những con đường đá nhỏ nối các khu phố chính của trung tâm thành phố, bạn có thể ghé thăm nhà thờ Jacobins và Saint-Sernin cùng nhiều bảo tàng đẹp .

Đặc biệt những ai yêu thích tìm hiểu về thiên văn học thì không thể không đến tham quan Trung tâm vũ trụ “Cité de I’Espace” là nơi giúp chúng ta làm quen, chứng kiến tận mắt những thành tựu của khoa học về vũ trụ, thiên văn học – niềm tự hào của Toulouse.

Trung tâm vũ trụ Cite de I'Espace

Cũng giống như Amsterdam nổi tiếng với dòng Amster huyền thoại, kinh đô ánh sáng Paris với dòng sông Seine thơ mộng, London mờ ảo với dòng sông Thames ấm áp Toulouse cũng tự hào với dòng Garonne mềm mại vắt qua thành phố tạo nên một không gian ấn tượng với sự hài hoà của những công trình kiên trúc, của những gam màu.

Hãy tự mình đến và cảm nhận điều khác biệt mà Toulouse mang đến cho bạn trong hành trình du lịch sắp tới với vé máy bay đi Pháp giá rẻ của Đại lý Aeroflot Việt Nam nhé!

Toulouse – Thành phố du lịch mới của Pháp
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here