Tìm hiểu điệu múa Flamenco của Tây Ban Nha

0
1792

Flamenco được coi là đặc sản của đất nước Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha yêu thích âm nhạc, nhảy múa và đặc biệt là vũ điệu Flamenco nóng bỏng, quyến rũ. Âm nhạc và vũ điệu flamenco mang đậm phong cách đặc trưng của nền văn hóa Tây Ban Nha hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha  để đến và tìm hiểu điệu múa Flamenco của Tây Ban Nha chắc chắn bạn sẽ có những cảm xúc, ấn tượng.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Barcenola - Tây Ban Nha

 

Flamenco là một thể nhạc và điệu nhảy xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết. Người ta không biết flamenco có từ khi nào nhưng chỉ được sử dụng nhiều vào thế kỷ 19 và thường có liên hệ đến dân du mục châu Âu. Điệu Flamenco là sự pha trộn giữa vũ đạo của dân Digan, kết hợp với múa Ả Rập và âm nhạc dân gian miền Andalucia.

Tìm hiểu điệu múa Flamenco của Tây Ban Nha

Những ca khúc Flamenco đều có chung một số giai điệu cơ bản, tuy nhiên một phần không thể thiếu để tạo nên tố chất riêng là đàn ghi ta, tiếng vỗ tay hoặc tiếng gõ nhẹ vào hộp đàn… Tất cả đều mang màu sắc nguyên thủy, hoang sơ của dân ca miền Nam. Người hát được gọi là cantaor hay cantaora, được đệm nhạc bởi một người chơi ghi ta và một hoặc hai người vỗ tay điểm nhịp trở thành một bộ hoàn chỉnh khi biểu diễn Flamenco.

Vẻ đẹp hình thể gợi cảm của những người vũ nữ được bộc lộ qua những động tác gõ nhịp chân xuống sàn và quay tít những lớp váy bồng bềnh theo tiếng nhạc réo rắt bên đống lửa trong bóng đêm, người nghệ sĩ ghi ta da ngăm đen ngồi trầm tư đệm đàn… Đó là tất cả những nét làm người ta dễ dàng liên tưởng đến chất Tây Ban Nha.

Tìm hiểu điệu múa Flamenco của Tây Ban Nha

Giá trị văn hóa của vũ điệu Flamenco lớn hơn người ta nghĩ về nó rất nhiều. Theo Carmen Linares, một nghệ sĩ flamenco được kính trọng và rất nổi tiếng ở của Tây Ban Nha thì: “Để hiểu thấu đáo về nó là điều không dễ, thế nhưng vũ điệu này lại giúp con người ta tìm được sự đồng cảm. Khi đi biểu diễn nước ngoài, tôi biết có những người không hiểu lời ca tôi đang hát, nhưng họ có thể rung cảm với giai điệu và cảm nhận được mối liên hệ trong tâm hồn với những người xung quanh. Flamenco giống như chính cuộc sống vậy, chúng tôi hát về tình yêu, hạnh phúc, nỗi thống khổ…, về tất cả những gì con người từng trải qua trong cuộc đời mình”.

Để đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

 

 

Tìm hiểu điệu múa Flamenco của Tây Ban Nha
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here