Thú vị lễ hội Maslenitsa ở Nga

0
3133

Lễ hội Maslenitsa hay lễ hội vui chơi dân gian ở Nga là lễ hội đặc sắc, thu hút nhiều người tham dự. Đặt vé máy bay đi Nga ngay hôm nay tại Đại lý Aeroflot để có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội.

Thú vị lễ hội Maslenitsa ở Nga

Lễ hội Maslenitsa thường diễn ra vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 tại Moscows. Lễ hội Maslenitsa đã bắt đầu ở xứ Nga từ nhiều thế kỷ trước. Đối với các bộ tộc Slavo, đây là thời gian đánh dấu chấm dứt mùa đông lạnh lẽo để đón chào mùa xuân từng chờ đợi bao lâu. Tâm điểm của ngày hội sẽ là dốc Vasilevski trên Quảng trường Đỏ, nơi mở ra cổng chào dẫn vào thị trấn Maslenitsa độc đáo.

 Maslenitsa là lễ hội giành cho tất cả các cư dân của xứ Nga, không phân biệt tuổi tác và vị thế xã hội. Không ngẫu nhiên mà có câu ngạn ngữ cổ rằng: “Bất kể thế nào, hãy cứ vui hội Maslenitsa đi đã!”. Tại lễ hội Maslenitsa ta có thể tham dự vào các trò chơi, các cuộc thi đố và các môn giải trí vui nhộn, chẳng hạn như thử đi trên đôi cà kheo lênh khênh, hay là cố đứng vững trên thân gỗ tròn trong trận đấu, với vũ khí là những chiếc gối nhồi bông.

Thú vị lễ hội Maslenitsa ở Nga

Còn trong các dãy và quầy hàng của thương xá, có thể mua những sản phẩm thủ công và được thưởng thức món thết đãi đặc trưng của lễ hội Maslenitsa là những tấm bánh xèo nóng hổi vàng ươm có đủ loại nhân khác nhau, và nếm medovukha – thứ đồ uống không cồn thơm ngát mùi mật ong. 

Thú vị lễ hội Maslenitsa ở Nga

Khi Cơ đốc giáo du nhập vào Nga, truyền thống lễ hội dân gian này cũng không hề bị gián đoạn. Giáo hội Chính thống nhìn thấy ở lễ Maslenitsa một ngày vui chung của con người. Giáo sĩ Georgi Ryabưk nhận xét: Trong ngày hội dân gian này, thể hiện xu hướng hòa giải, hòa hợp bản thân mình và gia đình với thế giới xung quanh, vốn luôn luôn là nét đặc trưng của tâm hồn Nga.

Thú vị lễ hội Maslenitsa ở Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here