Thủ tục xin visa đi Nga

0
2654

Để đến nhập cảnh vào Nga, bạn cần phải có visa. Đại lý Aeroflot sẽ chia sẻ thủ tục xin visa đi Nga giúp bạn có hành trình thuận lợi nhất.

1. Quy định chung về việc xin visa đi Nga.

Thủ tục xin visa đi Nga

– Để làm thủ tục xin visa bạn cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

-Bản khai xin cấp visa và một ảnh phông nền trắng

– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp visa.

– Visa nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần visa có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga

2. Yêu cầu các loại giấy tờ

– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

–  Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp viza phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản 

– Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc mầu). Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ 

3. Yêu cầu của từng loại visa

 

Visa du lịch: do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tua du lịch, song không quá 06 tháng.

Visa lao động: Các công ty sẽ làm visa này. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (cota) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (cota) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao đông phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.

Visa sinh viên: Thông qua các hãng du học, quý khách phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ hợp đồng, quý khách có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên bang Nga. Visa  sinh viên được nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.

Visa thăm thân: Bạn có thể thăm thân ở Nga với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. 

Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị xin”cota” lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (cota). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (cota) và visa thuận lợi.

Đến Nga một cách dễ dàng chỉ với 1 tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ cùng Aeroflot ngay khi bạn có nhu cầu!

Thủ tục xin visa đi Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here