Thông tin tiện ích sân bay quốc tế Sheremetyevo và lưu ý khi nhập cảnh ở Nga

0
2318

Sân bay quốc tế Sheremetyevo, tiếng Nga là Шереме́тьево; mã kí hiệu IATA: SVO, ICAO: UUEE là một trong các sân bay quan trọng của nước đất nước này phục vụ đắc lực cho thủ đô Moskva. Sân bay là nơi hoạt động của nhiều hãng hành không trên thế giới, đặc biệt là hãng hàng không quốc gia Nga – Aeroflot.

Nếu thời gian tới bạn có chuyến bay qua đây, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về:

Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) – Nước Nga

Quá trình hình thành và phát triển sân bay qua các dấu mốc lịch sử

 • Ngày 11/8/1959 sân bay bắt đầu mở cửa
 • Vào ngày 1/6/1960 chuyến bay quốc tề đầu tiên bay đến thủ đô Berlin hạ cánh ở sân bay Schonefeld.
 • Vào ngày 3/11/1964, các chuyến bay nội địa chính thức hoạt động.
 • Ngày 12/09/1967 chuyến bay hành khách theo lịch trình đầu tiên của Tupolev Tu-134 đã xuất phát từ Sheremetyevo đến Stockholm.
 • Ngày 15/09/1967 chuyến bay theo lịch trình đầu tiên của Ilyushin Il-62 đi Montreal đã xuất phát.
 • Ngày 01/01/1980 Sheremetyevo-2 được mở để sân bay phục vụ tốt nhất cho Olympics Moskva.

Cơ ở vật chất hạ tầng của sân bay

Được đánh giá là sân bay có cơ sở kỹ thuật hạ tầng tốt ở châu Âu. Đặc biệt, với nhà ga Sheremetyevo-2 rộng hơn hai nhà ga trước là điểm đến cho các chuyến bay quốc tế.

Cơ chế hoạt động, tất cả chuyến bay đến các thành phố Nga, chuyến bay nối chuyến xuất phát từ Sheremetyevo-1. Thiết kế ở sân bay quốc tế Sheremetyev không có kết nối đường sá giữa 2 nhà ga, bởi đây là 2 sân bay riêng sử dụng chung khu đường băng.

Kiểu thiết kế này trên thế giới khá lạ và đặc biệt trên thế giới.

Hai đường cất hạ cánh của sân bay đang được nâng cấp, bao gồm việc mở rộng và rải lại bề mặt. Chính quyền thành phố Moskva cũng có kế hoạch giành đất để xây dựng một đường băng thứ 3 sau này.

Những thành tích đáng ghi nhận của sân bay

– Theo số liệu thống kê, năm 2005, sân  bay này phục vụ 12 triệu khách, chiếm 1/4 lượng hành khách hàng không ở Nga, chiếm 60% hành quốc tế đến Nga.

– Sân bay quốc tế Sheremetyevo từng xếp thứ nhì (đứng sau sân bay quốc tế Domodetyevo) về lưu lượng máy bay hoạt động và lượng khách phục vụ.

Các hãng hàng không hoạt động

Sân bay là trung tâm hoạt động của hãng hàng không Aeroflot
Sân bay là trung tâm hoạt động của hãng hàng không Aeroflot

Có nhiều hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Domodetyevo trong đó có: Aeroflot, Air China, Air France, Air Koryo, China Eastern Airlines, Chian Southern Airlines, Korean Air,…

Chuyên vận chuyển hàng hóa có Air Bidge Cargo Airlines, Korean air Cargo, Lufhansa Cargo, Polet Airlines, TNT Airways

Các dịch vụ tiện ích ở sân bay Sheremetyevo

Tại sân bay quốc tế Sheremetyevo có nhiều dịch vụ tiện ích đáp ứng tốt nhu cầu của hành khách, được đánh giáo cao như: Internet, Wifi, dịch vụ gói – gửi hành lý, các cửa hàng bán đồ ăn, nhà nghỉ – phòng nghỉ ngơi, các dịch vụ tiện ích về ngân hàng, cây ATM, bưu điện, dịch vụ y tế – làm đẹp, chăm sóc em bé,…
Cụ thể một số dịch vụ như sau:

Dịch vụ ngân hàng – tiền tệ

Tại sân bay hành khách có thể sử dụng các dịch vụ như: đổi tiền mặt, rút tiền tại các máy ATM có sẵn ở hai điểm đến và đi tại khu vực F và B. Các dịch vụ điện thoại quốc tến, fax, photocopy với mức phí vừa phải là điểm cộng của sân bay. Quý khách hàng cũng có thể gửi thư hoặc bưu phẩm, tại khu vực B và F…

Dịch vụ về hành lý

Trong khu vực Terminal, có dịch vụ cho thuê xe đẩy. Nếu hành khách muốn gửi hành lý văn phòng có thể đến các khu C, D, E và F.

Dịch vụ mua sắm

Tại sân bay quốc tế Sheremetyevo có rất nhiều các cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng. Các khu vực mua sắm miễn thuế ưu tiên cho khách du lịch đến Nga là: B, C, D, E và F.

Dịch vụ ăn uống

Tại sân bay có nhiều quán ăn, nhà hàng, các quán cà phê,… phục vụ nhu cầu của hành khách. Xung quanh khu vực ngoài sân bay có quán bar (điểm đừng cahan được nhiều khách du lịch trẻ tuổi yêu thích).

Phương tiện đi lại ở sân bay Sheremetyevo SVO Aeroflot

Tại sân bay Sheremetyevo hành khách không cần quá lo lắng khi muốn di chuyển về địa điểm bạn mong muốn. Tại đây, quý khách có thể sử dụng các loại phương tiện sau:

Xe lửa Aeroexpress

Di chuyển trực tiếp từ sân bay Sheremetyevo đến ga Belorussky trong thời gian khoảng 35 phút là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm mà mỗi hành khách đều nên lựa chọn.

Xe buýt

Tại sân bay Sheremetyevo xe buýt hoạt động 24 giờ/ngày chạy đến trung tâm Moscow. Phía bên ngoài ga B và ở Terminal có một trạm xe buýt dừng. Lựa chọn di chuyển bằng phương tiện này giúp hành khách tiết kiệm chi phí khá lớn, tuy vậy bạn cần xem kỹ bản đồ để lựa chọn chuyến xe cho phù hợp.

Taxi

Taxi hoạt động 24 giờ/ ngày từ những khu vực bất kỳ và đến nhà ga F và bên ngoài nhà ga B. Đây là dịch vụ cố định tại sân bay mà hành khách có thể lựa chọn, tuy nhiên mức phí bạn phải trả khá cao so với việc lựa chọn di chuyển bằng các loại hình trên.

Lưu ý khi làm thủ tục checkin tại sân bay Nga
Chú ý làm thủ tục tại sân bay ở Nga
Chú ý làm thủ tục tại sân bay ở Nga
 1. Xuống máy bay, quý khách theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương)
 2. Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại (Tờ khai này có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc xin tại các quầy làm thủ tục.)
 3. Xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport của quý khách)để làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
 4. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, hành khách đến khu vực lấy hành lý để lấy lại hành lý ký gửi của mình.
  Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay Nga.
  Bạn nên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để tránh mang vác nặng.
 5. Sau khi lấy hành lý đi tiếp đến: Cửa kiểm tra hành lý phải kiểm tra (Red line): Nếu cảm thấy có thể mang theo đồ cấm khi nhập cảnh vào nước Nga.
 6. Hoặc đi đến cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra (Green line): Nếu chắc chắn rằng mình không mang theo bất cứ thứ gì trái quy định, quý khách có thể chọn đi theo lối cho hành lý qua máy soi và ra ngoài.
 7.  Rời khỏi sân bay về vị trí mong muốn trong thành phố

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý Aeroflot tại Việt Nam sẽ giúp ích cho quý khách.

Thông tin tiện ích sân bay quốc tế Sheremetyevo và lưu ý khi nhập cảnh ở Nga
5 (100%) 7 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here