Rio Tinto dòng sông đỏ kỳ thú ở Tây Ban Nha

0
2231

Tây Ban Nha thu hút du khách không chỉ bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng, những môn thể thao nóng bỏng mà còn hấp dẫn bởi canh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Khám phá Rio Tinto dòng sông đỏ kỳ thú ở Tây Ban Nha ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay giá rẻ đi Tây Ban Nha.

Rio Tinto trải dài 100km theo chiều dọc đất nước Tây Ban Nha, bắt nguồn từ vùng núi Sierra Morena, chảy về vùng vịnh Gulf được xem là nguồn quặng đồng, sắt lớn nhất thế giới. Đây  là một mỏ khoáng sản lộ thiên, được khai thác vào khoảng 3.000 năm trước công nguyên bởi cộng đồng người cổ đại Iberia và Tartessia, sau đó đến người Hy Lạp, La Mã, Visigoth, và Moor. Kết quả của hoạt động khai thác mỏ kéo dài suốt 5.000 năm là cả dòng sông nhuộm màu nâu đỏ sẫm, những viên đá lởm chởm cũng ngấm đỏ theo thời gian.

Rio Tinto dòng sông đỏ kỳ thú ở Tây Ban Nha

Độ PH của con sông thấp. Ban đầu người ta cứ nghĩ rằng nồng độ PH thấp là do khai thác mỏ đồng, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng độ pH thấp là kết quả của hoạt động sinh sôi nảy nở của cộng đồng vi khuẩn tự dưỡng và hiếm khí mà không có bàn tay con người tác động vào.

Độ axit cao khiến dòng sông này tập hợp một cộng đồng vi sinh vật sinh sống, các nhà khoa học đã tìm thấy loài vi khuẩn Extremophile vi khuẩn hiếm khí sống trong môi trường khắc nghiệt, được tìm thấy tương tự như ở các địa điểm khác trong hệ mặt trời được cho là chứa nước ở dạng lỏng. Qua nhiều lần phân tích các mẫu khoáng chất, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng dòng sông Rio Tino có sự sống tương tự của những sinh vật trong vũ trụ. Dưới lớp đất đá trong lòng sông có chứa sắt và các khoáng chất sunfua vốn là thức ăn của loài vi khuẩn hiếm khí này.

Rio Tinto dòng sông đỏ kỳ thú ở Tây Ban Nha

Có ba kim loại nặng chủ yếu được tìm thấy trong dòng sông này là sắt, đồng và kẽm. Nồng độ các kim loại nặng trong nước đã được tìm thấy thay đổi theo mùa. Từ tháng 6 đến tháng 9, nồng độ dường như là cao nhất. Điều này xảy ra vào thời điểm mùa khô, nhiệt độ ấm lên dẫn đến mực nước giảm xuống do sự bốc hơi. Nhiệt độ nước trung bình vào mùa hè tại khu vực này là 25 °C và vào mùa đông là 15 °C.

Các mỏ khoáng sản lớn xung quanh khu vực sông Rio Tinto mang đến một quang cảnh giống như trên sao hỏa. Không chỉ có vẻ đẹp của núi non và thung lũng, Rio Tinto còn có cả những ngôi làng gần đó cũng nhuốm một màu đỏ thắm.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Aeroflot. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của du khách.

Rio Tinto dòng sông đỏ kỳ thú ở Tây Ban Nha
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here