Quy tắc ứng xử ở 9 quốc gia du lịch hàng đầu

0
2442

“Nhập gia tùy tục” luật bất thành văn khi bạn đặt chân tới điểm đến nào đó, khám phá nền văn hóa bản địa của họ. Điều tệ hại gì sẽ xảy ra nếu làm trái lại chuẩn mực của họ. Hãy tìm hiểu ngay: Quy tắc ứng xử ở 9 quốc gia du lịch hàng đầu thế giới sau đây để có chuyến du lịch tuyệt vời nhất thôi nào!

Ấn Độ

Nếu đến Ấn Độ chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi tiếng, hay tại các địa điểm công cộng, những hàng động thể hiện tình cảm rất đỗi bình thường như ở các quốc gia khác tại Châu Âu kiểu ôm và hôn đều coi là đi quá chuẩn mực. Dù vô tình hay cố ý làm điều này, bạn đều nhận lại ánh mắt kì thị, khó chịu của những người xung quanh.

Biết điều đó, không muốn vi phạm quy tắc ứng xử của người Ấn Độ, bạn nên kiềm chế cảm xúc của mình, đôi khi muốn ôm đứa bạn thân vì một điều gì đó quá phấn khích cũng không được đâu nhé!

Anh

Nếu đến Anh du lịch, người Việt Nam đặc biệt cần chú ý, tuân thủ quy tắc xếp hàng khi mua đồ, nếu bạn không muốn bị nhìn nhận là bất lịch sự, tệ hại hơn là thiếu văn minh tại xứ sở sương mù. Có khá nhiều quán ăn bánh đồ ăn nhanh nổi tiếng ở Anh, lúc nào cũng đông người xếp hàng chờ đợi, nếu muốn nếm thử bạn nên kiên nhẫn.

Chile

Không ăn bốc ở Chile

Đến đất nước Chile cần đặc biệt tuân thủ quy tắc ăn uống, tuyệt đối không được ăn bốc, thay vào đó họ dùng dao, hoặc dĩa, mặc dù quen ăn bằng đũa nhưng mọi người cũng cố gắng nhé. Nhất là lúc có món khoai tây chiên nhớ không được thò tay bốc như ở Việt Nam ta đâu đấy.

Đức

Là một trong những quốc gia danh tiếng ở khu vực Châu Âu, Đức là điểm đến để có những trải nghiệm lý tưởng. Khi mới đến, đừng tỏ ra quá thân thiện với người Đức, tránh ánh nhìn kiểu “chằm chằm” vào họ. Giờ thì bạn đã tự tin book vé Aerofot đi Đức giá rẻ, trải nghiệm những điều tuyệt vời tại quốc gia hàng đầu châu Âu này chưa?

Hàn Quốc

Phép ứng xử tối thiếu của văn hóa Hàn Quốc, luôn nhận đồ, và đưa đồ cho người khác bằng hai tay để thể hiện sự tôn trọng. Không từ chối uống rượu cùng người lớn tuổi, đứng dậy bữa ăn trước người lớn tuổi cũng là điều cấm kị.

Malaysia và Thái Lan

Đừng bao giờ chạm vào đầu người khác, kể cả trẻ nhỏ, khi đến 2 quốc gia này du lịch. Bởi họ quan niệm rằng đầu là vị trí đặc biệt “linh thiêng” trên cơ thể.

Nhật Bản

Nước Nhật có khá nhiều quy tắc ứng xử phức tạp, đặc biệt là lúc dùng bữa cần phải nhớ. Có điều, nhiều bạn quen đi du lịch tại các quốc gia ở châu Âu có văn hóa nhận tiền tip. Theo phản xạ nào đó, vì rất hài lòng với phong cách phục vụ của người Nhật mà boa tiền cho họ. Tuy nhiên, hành động này, đối với người Nhật là sự “phàn nàn”, “trách móc” về dịch vụ của họ.

Nga

Muốn tặng hoa cho người Nga để thể hiện tình cảm yêu mến dành cho họ, bạn nên chọn số bông lẻ, thay vì chẵn, số chẵn chỉ dành để tưởng niệm người đã khuất.

Tặng hoa số lẻ cho người Nga

Singapore

Quốc đảo sư tử là điểm đến hút khách du lịch, nổi tiếng là một trong những đất nước sạch sẽ nhất thế giới. Đi du lịch Singapore cần chú ý vấn đề bảo vệ môi trường, không vứt rác trên đường, các địa điểm công cộng. Nếu bị phát hiện ra, bạn sẽ bị phạt rất nặng. Hút thuốc là ở địa điểm công cộng tại quốc đảo này cũng vậy nhé! Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam các bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời tại các quốc  gia trên.

Quy tắc ứng xử ở 9 quốc gia du lịch hàng đầu
5 (100%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here