Phương tiện đi lại tại thủ đô Havana, Cuba

0
87

Chuyến du lịch đến thủ đô Havana bằng vé máy bay đi Havana giá rẻ, du khách đi bằng máy bay xe hơi, tàu hỏa, xe buýt hay xe đạp, đi bộ phù hợp với từng lúc, từng điểm tham quan cụ thể trong hành trình.

Bằng máy bay

Sân bay quốc tế Jose Marti của thủ đô Havana mỗi ngày đón nhiều chuyến bay quốc tế đến từ Canada, Châu Âu, Trung Mỹ và Caribê. Một số điểm đến chính bao gồm Managua, Moscow, Cancun, Toronto, Madrid, Paris, Miami, Milan, Rome, Frankfurt, Los Angeles, Thành phố Panama, Amsterdam, Mexico City, Santiago de Chile, New York City, Lima và London.

Trong khi đó các hãng hàng không của Cuba chuyên các chuyến bay nội địa đến các điểm khác nhau tại Cuba. Các tuyến đường quan trọng giữa Havana, Santiago de Cuba, Holguin, Santa Clara, Varadero và các đảo Cayo Largo del Sur và Caya Coco. Các chuyến bay thường có máy bay nhỏ hơn, đôi khi là loại cánh quạt. Ngoài ra còn có Aero Caribbean và các chuyến bay của Aero Gaviota.Taxi và xe buýt của các khách sạn có mặt tại tất cả các bến. Có một số dịch vụ cho thuê xe hơi ở khu vực đến, các công ty đại diện bao gồm Cubanacar, Fenix, Rent a Car, Rex (xe limousine và xe hạng sang), Transtur và Via Rent-a-Car.

Bằng tàu hỏa

Tàu hỏa đi lại giữa Havana và Santiago de Cuba có vài điểm dừng ở giữa. Mặc dù giá rẻ và tương đối thoải mái nhưng đôi khi một số chuyến đi bị hoãn hoặc hủy và có thể mất nhiều thời gian đi

Bằng xe hơi
Nhiều du khách thường thuê một chiếc xe ô tô ở Cuba để khám phá đất nước này. Tuy nhiên thành phố có giao thông khá hỗn loạn và chi phí khá cao. Việc thuê một chiếc ô tô ở Cuba sẽ làm bạn mất từ 33 đến 106 CUC mỗi ngày. Chiếc xe sẽ có một tấm vé du lịch đặc biệt, có nghĩa là bạn sẽ đón chào niềm nở mỗi khi đậu xe tại một nơi đông đúc.

Bằng xe buýt

Viazul là công ty xe buýt quốc gia và có rất nhiều chuyến nối Havana tới tất cả các thị trấn lớn ở Cuba, như Santa Clara, Vinales, Trinidad, Camaguey và Santiago de Cuba

Bằng Thuyền
Vì lý do chính trị nên để vào Cuba bằng đường biển là tương đối khó khăn. Các thuyền viên thường giám sát và sắp xếp trước khi vào cảng Ngoài ra, hầu hết các cảng đều chặn những du khách đến trái phép
Trẻ em đi máy bay Bamboo Airways cần chú ý điều gì?
Phương tiện đi lại xung quanh Havana 
Bằng xe hơi 
Đi bằng xe hơi sẽ có ích khi bạn muốn tới khu vực ngoại thành Havana. Giá thuê xe nhìn chung là rẻ hơn so với đi taxi. Đường phố ngoài giờ cao điểm sẽ thoáng đãng để đi. Nhưng đường phố Havana cũng có nhiều loại phương tiện tham gia như người đi xe đạp, người đi bộ và xe dừng đỗ. Quy định về bãi đỗ xe chỉ áp dụng ở trung tâm thủ đô. Có rất nhiều bãi đỗ xe trên đường phố có giá khoảng 1CUC.
Taxi

Cách thuận tiện nhất để đi vòng quanh Havana khi không biết đường đó là gọi taxi. Một số taxi là xe Chevys cổ của Mỹ sản xuất từ những năm 1950, một số khác là xe Ladas Nga mới hơn nhưng phần lớn xe taxi đều là xe Peugeot, Skoda và thậm chí là Mercedes.

Những xe taxi không phải của nhà nước là những xe hoạt động chui nhưng bạn lại có thể dễ dàng bắt được những chiếc taxi như vậy nhưng lưu ý hãy thương lượng giá vé trước.
Một điều bạn cần biết đó là giá vé taxi chui cũng không hề rẻ hơn taxi hợp pháp. Nếu chỉ đi xung quanh thành phố thì bạn có thể bắt xe taxi loại này cũng không sao. Tuy nhiên, đi taxi bất hợp pháp đến hoặc đi từ sân bay có thể thu hút sự chú ý của cảnh sát. Taxi collectivos là những chiếc xe tăng cũ, có gắn một biển báo taxi trên nóc hoặc ở cửa xe. Loại taxi này có giá rẻ và cũng không mấy khi gặp rắc rối.
Giá vé thay tư 10 CUP cho một đoạn ngắn (5 km) chạy trong ngày đến 20 CUP cho một thời gian dài hơn hoặc vào ban đêm. Các lái xe nói chung là trung thực về giá vé nhưng tốt hơn hết là bạn cứ hỏi rõ ràng về giá. Loại xe này được người dân Cuba ưa chuộng di chuyển hàng ngày nên có thể bạn sẽ phải chờ  lâu nhưng kinh nghiệm cho thấy, đi xe taxi collectivos rất tiết kiệm.Coco Taxi và xe máy ba bánh màu vàng là hai phương tiện rẻ tiền để tham quan xung quanh thành phố
Phương tiện công cộng
Chi phí đi xe buýt tại thành phố là 0,40 CUP đến bất cứ nơi nào . Xe buýt trong thành phố dường như lúc nào cũng đông đúc,dù có nhiều chuyến xe hoạt động phục vụ. Có ít bến xe buýt được đánh dấu rõ ràng trên đường phố nhưng điều dễ nhận thấy là điểm dừng xe buýt thường có một vài người đứng chờ ở bên đường. Các xe buýt địa phương khác cũng có thể đông đúc, nhưng ở ngoại ô, chúng là phương tiện vận chuyển tiện ích cho du khách.
Đi bộ: Đi bộ cũng là một trải nghiệm thú vị tại Havana, là cách tốt nhất để xem và trải nghiệm thành phố. Bạn nhớ mang theo một bản đồ thành phố và khám phá các điểm tham quan mới
Bằng xe đạp: Đi xe đạp có thể là một cách tuyệt vời để du lịch Cuba. Có một số công ty du lịch quốc tế cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn, phổ biến nhất là từ Havana đến Santiago de Cuba.
Đặt mua vé tại đại lý Eva Air để có chuyến du lịch thú vị và vô cùng hấp dẫn
Phương tiện đi lại tại thủ đô Havana, Cuba
Rate this post