Những nhà thờ nổi tiếng cần biết khi du lịch Nga

0
2964

Ghé thăm những nhà thờ trong chuyến du lịch Nga sắp tới, đó chắc chắn là một ý tưởng du lịch tuyệt vời! Bởi những nhà thờ mang kiến trúc độc đáo hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho chuyến du lịch sắp tới của bạn thêm phần hấp dẫn.

Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình du lịch khám phá những nhà thờ nổi tiếng cần biết khi du lịch Nga ngay sau đây để có một chuyến di lịch với những kỷ niệm đáng nhớ hơn bao giờ hết!

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Đây là nhà thờ chính tòa Chính thống giáo (Sobor, trụ sở của giám mục giáo phận) lớn nhất trong thành phố. 

nha tho Isaac

Công trình này là sự kết hợp giữa phong cách Kiến trúc Tân Cổ điển muộn với phong cách Kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp, và còn là một bảo tàng viện về lịch sử và tôn giáo. Nhà thờ xây dựng trong khoảng 40 năm và có chiều dài 111 mét, rộng 97 mét và cao 101,50 mét. Đường kính của mái vòm mạ vàng chính là 26 mét. Không gian nội thất rộng 10.767 mét vuông của nhà thờ có sức chứa 14.000 người.

Nhà thờ chính tòa thánh Basil

Đây là điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch Nga sắp tới với ve may bay di Nga gia re của bạn. Basil hay còn gọi là thánh đường Basil, hay tên gốc là St. Basil’s Cathedral. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Matxcơva, Nga. Nhà thờ này tọa lạc ngay giữa lòng của Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin. Với kiến trúc độc đáo, đây là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

nha tho Basil1

Nhà thờ chính tòa Chúa Kito 

Thuộc chính thống giáo Nga và được coi là nhà thờ trung tâm của giáo hội chính thống Nga; công trình này cao 103 mét và là nhà thờ chính công giáo cao nhất, lớn nhất thế giới. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moskva (Nga), bên bờ sông Moskva. Nhà thờ ban đầu được xây dựng vào năm 1883, bị phá hủy vào năm 1931 dưới thời Stalin và xây dựng lại một cách trung thực theo bản mẫu cũ trong giai đoạn 1995-2000.

Nhà thờ Biến hình

Nhà thờ Biến hình được xây dựng trong khoảng thời gian từ những năm 1714 – 1722 và là công trình kiệt xuất đáng chú ý nhất của quần thể kiến trúc Preobrazhenie Gospodnya. Là di tích có giá trị toàn Liên bang Nga, di tích di sản văn hóa của Liên bang Nga. Nó được coi là xây dựng theo mô hình mẫu của Nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy (xây dựng năm 1708) ở tỉnh Vologda.

nha tho bien hinh

Nhà thờ Kolomenskoe

Công trình này là tài sản của hoàng gia Nga trước đây, nằm cách Moscow vài dặm về hướng Đông nam với diện tích 390ha. Khu vực có phong cảnh đẹp này nhìn ra các bờ dốc đứng của sông Moskva đã trở thành một phần của Moskva trong thập niên 1960.

Nhà thờ thánh Nikolai

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicôlai ở Kronstadt thuộc Sankt-Peterburg là một nhà thờ Chính thống giáo Ngađược xây dựng trong những năm 1903-1913 dưới thời Nikolai II, là nhà thờ chính của Hải quân Nga và dành riêng cho tất cả các thủy thủ tử vong.

Sau Cách mạng tháng 10 Nga, nhà thờ bị đóng cửa vào năm 1929, đã được chuyển đổi thành một rạp chiếu phim, một nhà sĩ quan (1939) và một bảo tàng của Hải quân (1980).

nha tho nicolai

Giáo Hội Chính Thống Nga đã phục dựng, cài đặt lại thánh giá trên các mái vòm chính năm 2002 và cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ vào năm 2005. Năm 2013, Đức Thượng phụ của toàn Nga, với Thủ tướng Dmitry Medvedev và phu nhân ông tham dự, tiến hành buổi lễ tái khai trương lớn trong nhà thờ hiện nay được phục hồi hoàn toàn.

Ghé thăm những công trình kiến trúc độc đáo kể trên, bạn sẽ có một vốn kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa của đất nước Nga xinh đẹp. Để đến với đất nước này, chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Những nhà thờ nổi tiếng cần biết khi du lịch Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here