Những loại visa nhập cảnh Nga mà bạn nên biết

0
47

Để có thể thể nhập cảnh vào Nga, du khách phải có Visa. Tùy vào mục đích sẽ có các loại visa nhập cảnh khác nhau. Nếu bạn đi mua vé máy bay đi Moscow đến với nơi này, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Visa du lịch

Nếu du khách đến Nga để đi du lịch thì sẽ cần làm visa này, đây cũng là loại visa dễ nhất. Tại Nga vẫn có các yêu cầu như cần mời du lịch từ khách sạn hoặc nhà nghỉ có thẩm quyền. Giấy mời du lịch là dạng giấy tờ khó xin nhất để sang đất nước này

Theo kinh nghiệm của khách du lịch Nga, bạn nên mua thư mời từ các công ty du lịch làm Visa. Loại visa này có giá dao động từ 20$ đến 35$ và thời hạn của loại visa này là 30 ngày

Visa thăm thân 

Đối với những du khách muốn sang Nga để thăm người thân, du khách cần có visa thăm thân như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền để xác nhận mối quan hệ nhân thân với người mời.

Thư mời sẽ được công nhận nếu như được viết trong thời gian 3 tháng trước ngày dự định nhập cảnh và có chữ ký của người mời sang. Bạn cũng cần lưu ý nộp cả thư mời bản gốc và bản sao, visa nhập cảnh Nga thăm thân có thời hạn là 90 ngày

Visa thương mại

Đối với các cơ quan là đối tác có nhân viên đi theo dạng trao đổi, khảo sát thị trường. Những trường hợp này visa sẽ có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Loại visa này cho phép nhập cảnh vào Nga nhiều lần, mỗi lần không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bạn sẽ mất thêm 90 ngày nữa mới có thể quay lại Nga

Đặt mua vé máy bay Eva Air đến với nơi này và du khách sẽ có thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm hấp dẫn

Visa học sinh, sinh viên

Bạn sẽ được cấp visa học sinh khi ký hợp đồng đào tạo vói cơ sở giáo dục, đào tạo của Nga mà bạn sẽ theo học. Trường học sẽ có trách nhiệm đảm nhận việc gia hạn visa cho bạn

Visa lao động

Visa lao động ngắn hạn 

Để xin được visa lao động ngắn hạn của Nga đầu tiên bạn phải thành thạo tiếng Nga. Người lao động được ký kết với công ty và phải có hợp đồng rõ ràng. Để xin được quyền lao động, công ty phải xin hạn ngách trước cả năm bởi chi phí cho loại Visa lao động này không hề rẻ.

Visa lao động ngắn hạn thường có thời hạn sử dụng là 1 năm, sau 1 năm bạn có thể gia hạn nhưng không được quá 3 năm

Visa lao động dài hạn 

Visa này được sử dụng cho những người có tay nghề và chuyên môn không quá cao, vì thế không cần đến chứng chỉ. Để xin được giấy mời này công ty không cần có giới hạn lao động xuất khẩu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Một số loại Visa nhập cảnh Nga sẽ có các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều cần tới các loại giấy chung như sau:

Chứng minh thư nhân dân hay giấy tờ được chính phủ Nga công nhận.

  • 1 ảnh sử dụng dính vào tờ khai Visa (ảnh cỡ 3×4)
  • Điền đầy đủ vào thông tin tờ khai Visa

  • Bảo hiểm
  • Nếu như bạn sang Nga với mục đích du học có bảo trợ hay thăm thân thì người bảo trợ cần xuất trình giấy tờ chứng thực không có HIV.

Địa chỉ nộp visa Nga 

Bạn có thể nộp giấy tờ xin Visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga tại Việt Nam. Hiện nay, đại sứ quán Nga có trụ sở ở 3 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội.

Đại sứ quán Nga tại Thủ đô Hà Nội

  • Địa chỉ tại số 191 Đường La Thành – quận Ba Đình – Hà Nội.
  • Tel: 04-38336991/ 38336992
  • Fax: 04-38336995
  • Email:  moscow.vietnam@hn.vnn.vn / moscow-vietnam@yandex.ru
  • Website: http://vietnam.mid.ru//

Lịch tiếp đón:

  • Thứ 2 và Thứ 3: Sáng từ 9h00 – 12h00; Chiều từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 4 và Thứ 6: Từ 9h00 – 12h00;
  • Thứ 5: Từ 16h00 – 17h00.

Đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ tại số 22 Trần Phú – quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
  • Tel: 0511-33822380/33818528
  • Fax: 0511-33818527
  • Email: consdanang@dng.vnn.vn
  • Website: http://www.rusconsdanang.mid.ru/vn/index.html

Lịch tiếp đón, cấp giấy tờ từ Thứ 2 đến Thứ 6 lúc 10h00 – 12h00 và chỉ tiếp công dân vào thứ 2, thứ 3, thứ 5.

Tổng lãnh sự quán Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ tại số 40 Bà Huyện Thanh Quan – Quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh
  • Tel: 08-39303936
  • Fax: 08-39303937
  • Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn
  • Website: http://www.rusconshcm.mid.ru/

Lịch tiếp đón khách:

Từ ngày 1/11 đến 31/3

  • Thứ 2: Sáng từ 9h00 – 12h00; Chiều từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 3: Từ 9h00 – 12h00;
  • Thứ 4: Sáng từ 9h00 – 12h00; Chiều từ: 16h00 – 17h00;
  • Thứ 5: Từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 6: Từ 9h00 – 12h00;

Từ ngày 1/4 đến 31/10

  • Thứ 2: Sáng từ 9h00 – 12h00; Chiều từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 3: Sáng từ 9h00 – 12h00; Chiều từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 4: Từ 9h00 – 12h00;
  • Thứ 5: Từ 16h00 – 17h00;
  • Thứ 6: Từ 9h00 – 12h00;

Trên đây là những loại visa chính để có thể nhập cảnh vào Nga. Nếu bạn muốn có chuyến du lịch thú vị tại nơi này hãy tham khảo giá vé máy bay Vietnam Airlines để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Những loại visa nhập cảnh Nga mà bạn nên biết
4.8 (96.67%) 6 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here