Những loại động vật được phép và không được phép vận chuyển trên máy bay Aeroflot

0
5273

Nhu cầu mang theo động vật cảnh khi đi máy bay của hành khách ngày càng tăng. Tuy vậy, không phải bất cứ loài động vật nào hàng hãng không cùng đồng ý vận chuyển nhất là đối với những hãng hàng không kiểm soát chặt chẽ có tính kỉ luật cao như Aeroflot. Để nắm rõ quy đinh vui lòng đọc kĩ thông tin Đại lý Aeroflot cập nhật dưới đây.

Quy định mang theo động vật cảnh trên chuyến bay Aeroflot

Aeroflot chấp nhận vận chuyển các loại động vật

Theo thông tin quy định Aeroflot chấp nhận vận chuyển các loại vật nuôi trong nhà chẳng hạn như mèo, chó, chim; động vật khác như chồn, meerkats, phoenicia, loris, hedgehogs trang trí, thỏ nhỏ

Động vật (chim) có thể được vận chuyển trong cabin máy bay, với trọng lượng tổng thể của cả con vật và lồng không vượt quá 8 kg. Tuy vậy, các khoang hành lý cung cấp cho vận chuyển động vật (chim), có trọng lượng với container vượt quá 8 kg.

Chó thuộc giống nguy hiểm (bảo vệ, hung hăng, chiến đấu) chỉ được vận chuyển trong khoang hành lý trong các ô xây dựng cốt thép.

Aeroflot từ chối vận chuyển các loài động vật

Quý khách lưu ý rằng những động vật sau đây bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của hãng Aeroflot vì lý do an toàn của ngành hành không, chính bạn và những hành khách đi cùng trên chuyến bay.

  • Chó thuộc giống brachycephalic: Bulldog (Anh, Pháp, Mỹ), Pug, Bắc kinh, Shih Tzu, Boxer, griffin (Bỉ, Brussels), boston terrier, bordeaux chó, chó nhật;
  • Động vật gặm nhấm;
  • Loài bò sát;
  • Động vật chân đốt;
  • Cá và vật liệu trồng cá, cũng như các loài động vật biển và sông khác cần vận chuyển trong nước;
  • Động vật và chim không thuần hóa;
  • Động vật bị bệnh và thực nghiệm;
  • Động vật, khối lượng trong đó, cùng với các container, vượt quá 50 kg.

Quy định vận chuyển động vật trên cabin Aeroflot

Hành khách xin lưu ý rằng theo quy định Aeroflot khi vận chuyển động vật (gia cầm) trong khoang hành khách trong thùng chứa, có thể có một số động vật cùng một loài. Bạn chỉ có thể mang một container trong khoang hành khách.

Trong tổng số 3 phép đo (chiều dài/ chiều rộng/ chiều cao), kích thước của vật chứa cứng nhắc không được vượt quá 125 cm, túi đựng mềm của loại đóng – 135 cm. Nếu kích thước của container vượt quá các tiêu chuẩn được thiết lập, hành khách được cung cấp (nếu có thể) việc vận chuyển động vật trong khoang hành lý của máy bay.

Đối với thùng chứa hoặc túi đựng phải đủ rộng rãi, có lỗ thông gió và thiết bị khóa đáng tin cậy không bao gồm mở tự phát.

Đáy chứa hoặc túi đựng phải kín, không thấm nước và được phủ bằng vật liệu thấm không độc hại. Thiết kế của thùng chứa hoặc bao đựng nên ngăn chặn sự chảy xệ của vật liệu hấp thụ. Thùng chứa với chim phải được phủ bằng một miếng vải dày đặc.

Một container (mang theo túi) trên máy bay không thể được đặt ở lối thoát hiểm, chặn các tuyến sơ tán, cản trở sự thoải mái hoặc dịch vụ của hành khách khác.

Trong khi cất cánh, hạ cánh, cũng như việc đi qua khu vực hỗn loạn, lồng, thùng chứa (túi đựng) phải được đặt an toàn dưới ghế của ghế trước hoặc đúng vị trí theo hướng dẫn của nhân viên tiếp viên hàng không.

Loại bỏ các động vật từ các container trong khoang hành khách và ăn nó trong chuyến bay bị cấm.

Vận chuyển động vật cảnh trên cabin Aeroflot
Vận chuyển động vật cảnh trên cabin Aeroflot

Quy định vận chuyển động vật trên khoang hành lý Aeroflot

Khi vận chuyển động vật trong khoang hành lý, chỉ có một con vật có thể ở trong thùng chứa. Trong trường hợp vận chuyển một số container bằng một hành khách, thanh toán được thực hiện riêng biệt cho mỗi container.

Để vận chuyển động vật (chim) trong khoang hành lý, hộp chứa phải được làm bằng vật liệu cứng nhắc chống sốc. Một container hoàn toàn làm bằng lưới hàn hoặc gia cố không được chấp nhận cho vận chuyển.

Kích thước của vật chứa nên cho phép động vật đứng thẳng đứng và xoay 360 độ, nằm ở vị trí tự nhiên. Đáy chứa phải chắc chắn, không thấm nước, được phủ bằng vật liệu không độc hại. Thiết kế của đáy container nên ngăn chặn sự võng xuống của vật liệu hấp thụ.

Các mái của container phải được tách rời. Ở trên cùng của các bên của container, phải có lỗ thông gió / lưới cung cấp truy cập không khí.

Cửa container phải được gắn chặt vào thùng chứa sao cho con vật không thể gõ được. Kích thước của tế bào cửa không được vượt quá 25×25 mm để tránh va vào chân, mũi, hoặc đuôi của con vật trong tế bào.

Thùng chứa phải được khóa an toàn vào khóa, không bao gồm việc mở hộp chứa tự động của vật chứa, cho động vật hoặc truy cập trái phép vào động vật đang bay. Bề mặt bên trong của thùng chứa phải có bề mặt tròn mịn, không bao gồm thiệt hại cho động vật trong quá trình vận chuyển.

Thùng chứa phải được trang bị tay cầm để nâng nó và mang nó bởi hai bộ nạp. Nếu hộp chứa được trang bị bánh xe, chúng phải được tháo hoặc khóa ở vị trí không hoạt động trong khi vận chuyển.

Phần trên và dưới của thùng chứa có thể tháo dỡ, có cấu trúc gia cố, phải được nối với nhau bằng bu lông kim loại có đai ốc. Cửa container phải là kim loại, trơn tru.

Aeroflot hỗ trợ dịch vụ chó dẫn đường

Đối với trường hợp hành khách là một người khiếm thị đi máy bay, bạn được phép mang theo một con chó đi cùng. Hành khách này thuộc đối tượng hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay nên không cần trả phí khi vận chuyển chó đi cùng trên chuyến bay. Tuy nhiên cần có giấy tờ đảm bảo sự an toàn của chú chó dẫn đường

Hành khách khuyết tật đi cùng chó dẫn đường
Hành khách khuyết tật đi cùng chó dẫn đường

Đăng kí vận chuyển động vật cảnh và mức phí của Aeroflot

Quý khách xin lưu ý rằng đăng ký hành khách mang theo động vật chỉ được thực hiện tại quầy check-in tại sân bay.

Theo Quy định Hàng không Liên bang “để vận chuyển bằng đường hàng không, các vật dụng có thể gây hại cho máy bay, người hoặc tài sản trên máy bay, động vật bị bệnh,  không được phép làm hành lý” .

Khi đăng ký chuyến bay, hành khách phải xuất trình hộ chiếu thú y và bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y xác nhận rằng động vật khỏe mạnh, được chủng ngừa và có quyền di chuyển. Chuyên viên kiểm định nên được tổ chức không sớm hơn 5 ngày trước chuyến bay khởi hành theo lịch trình.

Đối với việc vận chuyển miễn phí chó dẫn đường, hành khách phải xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện chó.

Đối với vận chuyển chó dịch vụ chó phục vụ hành khách hành pháp liên bang phải cung cấp bằng chứng về một huấn luyện chó dịch vụ đặc biệt, và tài liệu mà hành khách được mang theo một con chó dịch vụ, con chó dịch vụ là thành viên của cơ quan hành pháp liên bang.

Mức phí vận chuyển

Ngoài trừ hành khách là người khiếm thị cần chó dẫn đường trên chuyến bay, tất cả các hàng khách khác khi mang theo động vật cảnh trên chuyến bay cần trả mức phí theo quy định của Hãng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, sau khi đặt vé máy bay đi Nga hoặc bất kì hành trình nào khác nếu có nhu cầu mang theo động vật cảnh trên chuyến bay và biết mức phí,… quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên của chúng tôi biết.

Hoặc gọi đến Tổng đài Aeroflot 1900 636 065 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ!

Những loại động vật được phép và không được phép vận chuyển trên máy bay Aeroflot
5 (100%) 6 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here