Những điều thú vị ở Bồ Đào Nha

0
2192

Bồ Đào Nha là một đất nước vô cùng tuyệt vời với có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Cùng Đại lý Aeroflot khám phá những điều thú vị ở Bồ Đào Nha ngay hôm nay!

Vì vương quốc được thành lập, công nhận năm 1143 và có biên giới ổn định năm 1249, nên có thể nói Bồ Đào Nha là quốc gia dân tộc lâu đời nhất ở châu Âu.

Bồ Đào Nha bãi bỏ chế độ nô lệ vào năm 1761 – hơn khoảng một nửa thế kỷ trước các nước tư bản thực dân khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha , hay Hoa Kỳ .

Tiếng Bồ Đào Nha là tiếng mẹ đẻ của hơn 236 triệu người trên toàn thế giới. Trong đó, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, Brazil, Cộng Hòa Cape Verde, Cộng hòa Angola, Cộng hòa Guinea-Bissau, Cộng Hòa Mozambique, Principe, Sao Tome và Cộng hòa Equatorial Guinea. Ngoài ra, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng ở Goa (Ấn Độ), Ma Cao, và Đông Timor.

Hiệu sách Bertrand được thành lập năm 1732, tọa lạc tại thủ đô của Bồ Đào Nha – Lisbon là hiệu sách lâu đời nhất ở thế giới.

Những điều thú vị ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha sản xuất 70 % lượng xuất khẩu nút chai trên thế giới. Nhà nhập khẩu chính của nút chai Bồ Đào Nha là: Đức, Anh và Mỹ. Quốc gia này cũng có rừng nút chai lớn nhất .

Đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu Vasco Gama da Gama ở Lisbon dài 10,5 dặm ( 17 km) và là chiếc cầu dài nhất ở châu Âu.

Những điều thú vị ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha Fado được phân loại là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.Fado (có nghĩa là “số phận” trong tiếng Bồ Đào Nha) là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc trong thành phố Lisbon . Đó là một loại hình âm nhạc dân gian thê lương và cảm động. Thể loại âm nhạc đã được thêm vào danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới”

Những điều thú vị ở Bồ Đào Nha
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here