Những điều luật lạ nhất thế giới ở Thụy Sĩ

0
699
Những điều luật kì lạ ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đất nước nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hút khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên sau khi đặt chân tới đây, không ít người ngạc nhiên kh phát hiện ra: Những điều luật lạ nhất thế giới ở Thụy Sĩ này:

Đi vệ sinh

Không đứng tiểu sau 22h là quy định ở Thụy Sĩ, điều luật này áp dụng cho nam giới, khi nghe không ít du khách rỏ ra ngạc nhiên nhất là phái mạnh. Người Thụy Sĩ cho rằng, hành động đó gây ra tiếng ồn, nhất là vào khoảng sau 22h đêm, đạo luật này giúp bảo vệ tối đa giấc ngủ cho mọi người.

Cũng theo đó, một số khu nhà có quy định không được xả toilet sau 22h, nếu sập cửa ô tô quá mạnh trong khung giờ này bạn cũng có thể bị phạt. Nhớ kĩ điều này khi có dịp sang Thụy Sĩ du lịch mà không gặp phải những phiền phức đáng có với.

Đặt tên cho con

Luật pháp Thụy Sĩ quy định rất rõ ràng về việc đặt tên cho một đứa trẻ nào đó khi bé chào đời. Bố mẹ, người thân không được đặt tên xúc phạm đứa trẻ, hay có thể gây ra tổn cho cuộc sống của đứa trẻ đó trong tương lai. Xưa nay,  ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, đặt tên cho con cái là quyền riêng của cha mẹ. Khá thú vị đúng không nào?

Thụy Sĩ quy định đặt tên cho trẻ

Nộp thuế cho chó

Chó đặc biệt được người dân Thụy Sĩ yêu thích, vì vậy nhà nước đã đưa ra đạo luật phải đóng thuế cho cún cưng của mình. Điều này khác nhau ở từng nơi trên đất nước này. Một số nơi thu thuế theo quy định chung, số khác thu theo trọng lượng và kích cỡ cua con vật.

Việc không làm vào thứ chủ nhật

Người Thụy Sĩ luôn tự hào là một trong những quốc gia giỏi tái chế nhất trên thế giới, tuy nhiên nếu đem rác thải hay bất cứ đồ vật gì bỏ vào thùng rác ngày chủ nhật bạn nhất định sẽ bị phạt, hoặc tạm giam vài ngày. Không được tự rửa xe ở nhà, xén cỏ vào ngày chủ nhật vì gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến ngày nghỉ ngơi của mọi người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch đến Thụy Sĩ đừng quên quy định này để khỏi gặp phải những phiền toái không đáng có. Lưu ý thêm rằng, làm gì vào ngày chủ nhật cũng chú ý giữ trật tự, không gian chung của mọi người.

Quy định bạn của thú nuôi

Chắc xuất phát từ quan niệm một mình sẽ rất buồn, kể cả con người, hay con vật vì vậy mà quy định bạn của thú nuôi tại Thụy Sĩ ra đời bắt đầu từ năm 2005. Ví dụ như: những “động vật xã hội” như chuột lang, hay cá vàng phải đảm bảo có bạn cùng loài và không được nhốt trong lồng quá nhỏ. Có thể nói đất nước Thụy Sĩ đặc biệt nhân văn đúng không?

Thú nuôi cùng phải có bạn

Phải có nơi trú ẩn tránh hạt nhân

Mọi ngôi nhà ở Thụy Sĩ đều phải có hoặc có khả năng tiếp cận một khu tránh bom nguyên tử. Đây là quy định bất di bất dịch của họ. Chính phủ Thụy Sĩ đưa ra quy định này với hi vọng đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân, đề phòng thấp nhất thiệt hại và rủi ro không may có thể xảy ra. Thật thú vị đúng không các bạn, còn do dự gì nữa mà bạn không cùng Đại lý Aeroflot Việt Nam chuẩn bị du lịch Thụy Sĩ thôi nào!

Những điều luật lạ nhất thế giới ở Thụy Sĩ
5 (100%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here