Những điều cần biết khi đi Trung Đông du lịch

0
791

Nếu bạn muốn có chuyến du lịch sang chảnh, an toàn, tuyệt mỹ ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) thì cần xem kĩ: Những điều cần biết khi đi Trung Đông du lịch nhé!

Uống rượu

Tôn giáo ở khu vực Trung Đông có quy định khá chặt chẽ về rượu. Thông thường trong các nhà hàng, khách sạn ở Dubai không phục vụ rượu. Khách nước ngoài, nếu muốn dùng đồ uống này cần ra khu vực “Nước ngoài”.

Bạn cũng không mùa được đồ uống có cồn tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Thay vào đó, hãy đến quán bar, câu lạc bộ để thưởng thức những ly rượu cùng đồ ăn Trung Đông cho một trải nghiệm hoàn hảo. Tuổi được phép uống rượu ở UAE là 21.

Theo quy định nếu uống rượu bia nơi công cộng có thể phạt tù. Đến cả việc du khách được mời đến nhà một người bản địa nào đó, chủ nhà cần đảm bảo có giấy phép uống rượu tại nhà riêng.

Lái xe

Tuyệt đối không uống rượu lái xe

ở các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cần thật cẩn thận, tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông tại đây, nhất là việc đi đúng tốc độ, tuyệt đối không uống rượu sau đó lái xe. Bởi, sẽ bị phạt tù nếu phát hiện trong người có chất cồn dù là nhỏ nhất cũng có thể bị phạt tiền, bỏ tù. Số tiền phạt này rất lớn nhé, đôi khi bao gồm luôn cả việc bạn bị tịch thu xe.

Camera và máy bắn tốc độ được lắp đặt tại hầu hết tuyến phố và đường cao tốc. Sang đường tùy tiện như ở Việt Nam, không đi qua vạch kẻ là sai luật và bị phạt tiền thep luật pháp của UAE nhất là ở Abu Dhabi.

>>> Xem thêm:  Đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha

Mang thuốc và các chất ma tuý

Tội này đặc biệt nghiêm trọng với mức tù chung thân hoặc tử hình theo luật ở UAE khi mua bán, tàng trữ các chất ma túy. Nếu bị phát hiện có ma túy trong máu, du khách sẽ đối mặt với mức phạt tù thấp nhất là 4 và bị trục xuất. Sử dụng chất an thần, giảm đâu ở UAE cũng là điều nghiêm trọng đấy nhé!

Trang phục

Đến những địa điểm công cộng đều phải ăn mặc lịch sự, nam giới mặc quần dài, phụ nữ mặc váy dài quá đầu gối, tuyệt đối không được làm lộ các bộ phận trên cơ thể, nhất là chỗ có hình xăm. Đi tắm nắng cũng không được hỏa thân, bởi hình thức này bị nghiêm cấm đặc biệt bất kể thời gian, địa điểm.

Ăn uống

Lưu ý khi ăn uống

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất năm 2017

Du khách cũng không nên ăn uống bằng tay trái, vì theo quan niệm của người Hồi giáo, đây là bàn tay không sạch. Khi dùng bữa ở bất kể đâu đó, nên để lại một chút thức ăn trên đĩa.

Hút thuốc

Tuyệt đối không được hút thuốc ở các tòa nhà chính phủ, văn phòng làm việc và các trung tâm mua sắm. Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có, tốt nhất chỉ hút thuốc ở những nơi dành riêng.

Nhảy múa

Tuyệt đối không được nhảy múa nơi công cộng, người Hồi giáo coi đây là hành vi không đứng đắn. Tuy nhiên, mọi người được nhảy ở các câu lạc bộ đã có phép, nhà riêng.

Quan hệ hôn nhân

Quan hệ hôn nhân đặc biệt phức tạp

Không được sống chung khi chưa kết hôn, không ngoại tình. Việc sống chung, kể cả tại khách sạn cũng bị coi là bất hợp pháp. Vì thế, để tránh những phiền hà nhất định, hầu hết khách sạn ở Dubai đều có quy định “chỉ chấp nhận các cặp vợ chồng đã kết hôn”.

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Việc ôm, hôn hoàn toàn không được chấp nhận ở Dubai, chỉ có các cặp vợ chồng mới được nắm tay nơi công cộng. Ngoài ra, tình yêu đồng giới bị cấm, luật ở UAE đây là tội hình sự, nếu có biểu hiện sẽ bị phạt tù. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Aeroflot Việt Nam bạn sẽ có hành trình du lịch tuyệt vời nhất ở Trung Đông

Những điều cần biết khi đi Trung Đông du lịch
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here