Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

0
1845

Một chuyến du lịch Hungary sẽ thuận lợi nếu bạn chuẩn bị tốt mọi thứ. Đại lý Aeroflot xin chia sẻ những điều bạn cần biết khi đến Hungary.

Đến Hungary bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ lớn nhất ở Trung Âu với chiều dài gần 80km và bao phủ một diện tích gần 600 km2,. Hồ Balaton quá rộng lớn và nó còn được gọi là “Magyar tenger” hay Biển của Hungary.

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

Hồ là điểm đến nghỉ ngơi ưa thích của người Hungary – bờ phía nam, đặc biệt là ở thành phố Siofok, là một địa điểm theo kiểu tiệc tùng. Các gia đình có trẻ nhỏ thì thích bờ phía bắc hơn vì phía này khá yên tĩnh

Lễ hội âm nhạc mùa hè Balaton Sound hàng năm được tổ chức ở thị trấn Zamárdi gần đó

Quốc gia này có thứ hạng đoạt các giải thưởng Nobel rất cao theo đầu người với 13 người đoạt giải Nobel từ trước đến nay, từ 1905 (giải vật lý), và gần đây nhất là 2004 (giải hóa học).

Nhạc sỹ Franz Liszt là một biểu tượng lớn tại quốc gia này, mặc dù ông sinh ra tại Úc, nói tiếng Đức và Pháp chứ không phải tiếng Hungary, và ông cũng mất tại Đức. Vào năm 2011, người Hungary đặt lại tên Sân bay Quốc tế Budapest theo tên ông để vinh danh ông trong lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông.

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

Món ăn đặc trưng của quốc gia này là gulyás hay còn được biết là ragu. Và trong bếp của người Hungary, từ bếp ăn ở nhà cho đến nhà hàng hạng sang, có một thành phần nấu ăn luôn được góp mặt, đó là bột ớt.

Ở Hungary, người ta cấm chạm bia. Khi Hungary bị thua ở cuộc Cách mạng và Chiến tranh giành Độc lập 1848-49, người Úc đã xử tử 13 đại tướng cao cấp nhất của họ và sau đó ăn mừng bằng cách uống bia và chạm cốc. Và người Hungary nguyện không chạm cốc với bia trong 150 năm. Mặc dù đến năm 1999 thì đã hết 150 năm đó, nhưng việc “cấm” vẫn còn được tuân thủ rộng rãi, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Tokaji  là loại rượu được ưa chuộng nhất Hungary. Tokaji quá tuyệt đến nỗi vua Louis XIV của Pháp gọi nó là “Rượu của các vị vua, Vua của các loại rượu”

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

Người Hungary thích thể thao và họ đặc biệt tự hào rằng nước mình có một trong những bảng tổng sắp huy chương Olympic cao nhất (482 huy chương ở các thế vận hội mùa đông và mùa hè).

Và bạn nhớ mang theo đồ bơi khi đến đất nước này. Có khoảng hơn 1000 suối tự nhiên ở nước này và chỉ ở Budapest đã có 118 suối.

Ở bờ Pest của con sông tại thủ đô, Széchenyi Thermal Baths được coi là khu phức hợp tắm nước nóng lớn nhất ở Châu Âu.

Người Hungary vẫn rất yêu thích cưỡi ngựa.

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot để đặt vé máy bay đi Hungary giá rẻ  để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary

 

 

 

 

 

 

 

Những điều bạn cần biết khi đến Hungary
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here