Những điểm đến nổi tiếng nhất trần đời của Paris

0
1892

Pháp là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới với những công trình kiến trúc, điểm đến lãng mạn, đặc biệt là thủ đô Paris. Đến với Paris trong chuyến đi đầu năm này, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên đến những điểm du lịch nào để có trải nghiệm thú vị, thì hãy tham khảo những điểm đến nổi tiếng nhất trần đời của Paris ngay sau đây.

Những điểm đến nổi tiếng có thể kể đến ở Paris mà bạn không thể bỏ qua như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn, Nhà thờ Đức Bà… Lên kế hoạch tham quan Paris từ bây giờ bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ để khởi hành chuyến đi của mình từ hôm nay!

Tòa thị chính Paris

Tọa lạc bên bờ sông Seine mang lối kiến trúc Phục Hưng, tòa thị chính Paris sau nhiều lần bị tàn phá, đến năm 1882 đã được khôi phục với diện tích 30.000m2 với mặt tiền dài 110m. Cùng với quảng trường Hotel De Ville, công trình tòa thị chính là nơi thể hiện rõ nét kiến trúc đặc trưng nước Pháp.

Tòa thị chính Paris
Tòa thị chính Paris

Khải Hoàn Môn Paris

Khải Hoàn môn Paris là một trong 10 công trình nổi tiếng nhất nước Pháp do Hoàng đế Napoleon xây dựng vào thế kỷ 19. Công trình này có chiều rộng 45m, cao 50m, với kích thước mặt đứng gần như hình vuông và nằm trong quảng trường có đường kính 240m. Điều độc đáo là Khải Hoàn Môn nằm ở nơi giao giữa 12 đại lộ và 3 quận của Paris. Từ trên đỉnh, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về thành phố Paris sầm uất, tráng lệ.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Từ khi bắt đầu xây dựng đến hoàn thành, Nhà thờ Đức Bà Paris mất 187 năm với sự tham gia của nhiều kiến trúc sư. Nằm bên bờ sông Seine, nhà thờ này mang lối kiến trúc Phục Hưng độc đáo. Trước mặt nhà thờ có biểu tượng Kilomètre Zéro của thành Paris khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Nhà thờ Saint Chapelle

Nhà thờ Saint Chapelle
Nhà thờ Saint Chapelle

Đây là một công trình tuyệt đẹp nằm cách nhà thờ Đức Bà Paris khoảng 5 phút đi bộ. Không mấy du khách để ý đến nhà thờ này, nhưng nó lại là một điểm đến hấp dẫn đấy. Mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng toàn bộ Saint Chapelle đều được trang trí bằng hệ thống kính màu tinh xảo. Rộng 17m, dài 36m và cao 42m, nhà thờ này mang lối kiến trúc Gothic và là điểm nhấn của nó chính là tầng 2 được trang trí bằng 15 bộ kính màu hình thánh tích, tạo ra từ hàng trăm tấm nhỏ trông vô cùng rực rỡ.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia

Tọa lạc ở quận 4, bảo tàng này có hơn 60.000 tác phẩm nghệ thuật quan trọng của châu Âu, thể hiện phong trào nghệ thuật trường phái dã thú với xu hướng tập thể, chủ nghĩa siêu thực và trừu tượng. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nổi tiếng thế giới của Picasso, Van Gogh, Miro…

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel
Tháp Eiffel

Với chiều cao hơn 300m, tháp Eiffel được xây dựng năm 1889 là biểu tượng của thủ đô Paris – kinh đô ánh sáng của Pháp.  Đặc biệt vào ban đêm, tháp Eiffel tỏa sáng soi bóng xuống dòng sông Seine tuyệt đẹp. Từ khi xây dựng đã có đến hơn 300 triệu lượt khách du lịch tham quan, trở thành điểm đến thu phí hấp dẫn nhất thế giới.

Bảo tàng Louvre

Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, là nơi trưng bày nhiều những hiện vật của nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và châu Âu. Với diện tích tương đối rộng 210.000m2, bảo tàng này trưng bày 35.000 hiện vật đang sở hữu với các tác phẩm nổi tiếng như Bức trang nàng Mona Lisa, tượng thần Chiến Thắng, phiến đá ghi bộ luật cổ nhất thế giới Hamurabi…

Đặc biệt, kim tự tháp kính Louvre được xây bằng kính và kim loại nằm giữa sân năm 1983 là tác phẩm vô cùng độc đáo. Toàn bộ kim tự tháp này được xây bằng kính với các khớp nối kim loại cao 20,6m, đáy vuông của 603 tấm kính hình thoi, 70 tấm hình tam giác. Vào ban đêm, Louvre sáng rực rỡ như một viên kim cương.

Bảo tàng Louvre
Bảo tàng Louvre

Dành thời gian ghé thăm những điểm đến nổi tiếng kể trên của Paris, bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn! Đừng chờ nữa! Liên hệ ngay đến Văn phòng vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ nhất từ bây giờ, chuyến đi của bạn sẽ trở nên thật đáng nhớ!

Những điểm đến nổi tiếng nhất trần đời của Paris
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here