Những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan

0
2545

Ba Lan là một trong những quốc gia cổ tại châu Âu với rất nhiều công trình kiến trúc và cung điện cổ kính. Ghé thăm những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan ngay hôm nay cùng Đại lý Aeroflot.

Có khoảng 2.800 cung điện trên khắp đất nước Ba Lan và hầu hết chúng đều được xây dựng để phục vụ cho vua chúa và tầng lớp quý tộc trong thế kỷ 17 và 18.  Ghé thăm Ba Lan, bạn không thể bỏ qua cung điện hoàng gia Ba Lan. Nằm trong Old Town – trái tim của Warsaw, cung điện hoàng gia là cả một mạng lưới bao gồm các con đường trải sỏi, nhà thờ và các tòa lâu đài đầy màu sắc. Cung điện này là nơi ở chính của các vua Ba Lan ở thế kỷ 18.

Những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan

Nằm ở ngoại ô của Warsaw, cung điện Wilanow là món quà của nhà vua John 3 Sobieski dành tặng hoàng hậu người Pháp của mình. Nhìn từ tổng thế bên ngoài, cung điện này trông giống như một chiếc bánh sinh nhật được trang trí một cách cẩn thận. Với cấu trúc thấp, dài và hai cánh vuông góc bao quanh một sân, Wilanow mang nhiều nét kiến trúc của cung điện Tây Âu.

Những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan

Cách phía Nam của Warsaw khoảng 20 dặm, cung điện Otwock Wielki là địa điểm ưa thích để tổ chức tiệc đãi khách của các vị vua chúa của Ba Lan. Cung điện này có không gian ngoài trời vô cùng đẹp với những tòa lâu đài được xây dựng công phu và những phòng khiêu vũ vô cùng sang trọng.

Những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan

Đặt vé máy bay đi Ba Lan bạn nhớ ghé thăm những cung điện lộng lẫy ở đất nước xinh đẹp này nhé!

Những cung điện lộng lẫy ở Ba Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here