Những công trình tháp nghiêng tại Ý thu hút du khách

0
34

Tháp nghiêng ở Pisa chắc chắn là nổi tiếng nhất rồi. Nhưng nước Ý xinh đẹp còn có nhiều tháp nghiêng khác nữa mà điển hình là tháp đôi Bologna có từ thời Trung Cổ. Mua vé máy bay đi Ý và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những địa danh thú vị này nhé

Du lịch Ý, dĩ nhiên, tháp nghiêng Pisa chiếm ấn tượng hàng đầu. Nhưng bạn đừng quên nơi đây còn có những tòa tháp nghiêng khác mà điển hình là tháp đôi Bologna được xây dựng từ đầu thế kỷ 12. Tòa tháp đôi đặc biệt này chính là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư xây toà tháp đôi ở New York, Mỹ nhưng đã bị phá huỷ tháng vào hồi tháng 9 năm 2001.

Khám phá tòa tháp đôi Bologna, ‘người khổng lồ’ của thành phố xinh đẹp

Trong thực tế, tòa tháp đôi Bologna được hình thành từ hai tháp riêng rẽ có tên gọi là Asinelli và Garisenda. Là những người khổng lồ thầm lặng, hai tòa tháp này đã chứng kiến thành phố Bologna thay đổi và mở rộng từ trên cao. Trải qua, nhiều thăng trầm của lịch sử, tháp đôi Bologna vẫn đứng đó, sừng sững trơ gan cùng tuế nguyệt.

Cho dù bạn đến Bologna để đi công tác hay du lịch thì thứ lọt vào mắt bạn đầu tiên chính là tòa tháp đôi Bologna sừng sững ở quảng trường Porta Ravegnana. Nằm ở trung tâm của khu phố cổ, tòa tháp này là một trong những di sản quan trọng thời Trung cổ của nước Ý.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm hơn tại Aivivu

Cả Asinelli và Garisenda đều được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi các gia đình quý tộc Bolognese. Trong quá khứ, tòa tháp phục vụ cho quân sự. Còn ngày nay, người ta cũng tổ chức các cửa hàng và hội chợ buôn bán tại đây. Không ai biết chính xác mục đích ban đầu khi xây dựng tòa tháp đôi Bologna là gì nhưng nó đã thể hiện được quyền lực của gia đình quý tộc nọ và đưa tên tuổi của họ lên một tòa tháp nổi tiếng khắp năm châu.

Bạn biết không đã từng có một cuộc chạy đua thực sự trên bầu trời bởi vào thời điểm đỉnh cao, có khoảng 200 tòa tháp ở Bologna. Và đó cũng là lý do người ta gọi thành phố này là Turrina (nghĩa là “tòa tháp”). Tuy nhiên, trải qua thời cuộc, chỉ có tòa tháp đôi Asinelli và Garisenda vẫn còn trường tồn và được xem như một biểu tượng của thành phố.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ

Tháp Asinelli

Tòa tháp Asinelli nằm ở trung tâm thành phố và luôn dõi theo nhịp sống của người dân Bolognese qua từng năm tháng. Tòa tháp cao 97,20 mét và nghiêng 1,3 độ. Điều này giúp Asinelli trở thành tháp nghiêng cao nhất nước Ý.

Có nhiều truyền thuyết xoay quanh tòa tháp Asinelli nhưng người ta tin nó được xây dựng bởi ý chí của Matilde của Canossa. Điều này càng được khẳng định khi mà nó đã được xây dựng ngót nghét 900 mà vẫn yên vị bất chấp động đất, sấm chớp, hỏa hoạn và thậm chí cả đạn đại bác từng nã như vũ bão.

Đặt mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam liên hệ đại lý Aivivu

Nhiều khách du lịch Ý thích leo lên tháp Asinelli để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Khi tòa tháp mở cửa, bạn có thể đi bộ qua cầu thang gỗ với 496 bậc. Mặc dù trải nghiệm này hơi tốn sức nhưng phần thưởng xứng đáng khi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan của Bologna ở 360 độ và quan sát toàn bộ quận Quadrilatero.

Người ta nói rằng nếu leo lên tháp Asinelli, bạn sẽ không thể tốt nghiệp được nữa. Vì vậy, nếu bạn là người mê tín và muốn hoàn thành sự nghiệp học hành thì hãy tạm hoãn cái sự sung sướng này lại đã nhé.

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Tháp Garisenda

Trước đây, tháp Garisenda cao gần 70 mét. Nhưng do bị nghiêng nhiều quá, nên vào khoảng thế kỷ 14, người ta buộc phải can thiệp vào cấu trúc nên bị rút ngắn gần 20 mét.

Vào thế kỷ 15, Garisenda được Arte dei Drappieri mua lại và biến nó thành một địa điểm thương mại. Mãi đến thế kỷ 19, người ta đã tặng nó lại cho thị trấn và  trở thành người bạn luôn song hành của Asinelli. Tuy nhiên, người ta vẫn quen gọi hai người khổng lồ này là tháp đôi Bologna. Mua vé máy bay từ Italia về Việt Nam tiết kiệm hơn tại Aivivu

Những công trình tháp nghiêng tại Ý thu hút du khách
Rate this post