Ngắm bình minh trên miệng núi lửa Bromo, Indonesia

0
149

Hầu hết khách tham quan đến công viên đất nước Bromo Tengger Semeru của Indonesia đều không thể bỏ lỡ trải nghiệm ngắm bình minh trên miệng núi lửa Bromo. Nhìn mặt trời ló ra từ phía sau những đỉnh núi lởm chởm, thêm chút ánh sáng sủa buổi sớm giữa không gian thiên nhiên hùng vĩ, tất cả tạo nên khung cảnh đẹp hơn tất thảy mọi bức ảnh hay tranh vẽ. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Núi Bromo

Núi Bromo là ngọn núi nổi tiếng nhất trong khu vực công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru ở Đông Java, Indonesia. Bromo cao tới hơn 2300 m và trên đỉnh của ngọn núi là một miệng núi lửa đẩy đà. Bromo là một ngọn núi lửa đang hoạt động, do trung tâm quan sát núi lửa địa phương theo dõi và được bình chọn là an ninh đối với bạn.

Dòng dung nham và tro từ các vụ phun trào trước đây đã hình thành nên một dải hình mặt trăng bao quanh núi lửa, kéo dài đến một đồng bằng bao la.

Tên của ngọn núi xuất phát từ vị thần sáng tạo của Ấn Độ giáo, Brahma và khói thoát ra từ miệng núi lửa được coi như dấu hiệu về sự tức giận của thần.

Đối với người Tengger gần đó, ngọn núi là một địa điểm linh thiêng, nơi họ tổ chức lễ yadnya kasada hàng năm, hiến tế gia súc nhằm xoa dịu sự giận giữ của các vị thần.

Đặt vé máy bay đi Malaysia Air Asia để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Bình minh trên miệng núi lửa

Chuyến đi bộ mặt ngắm mặt trời mọc trên miệng núi lửa khởi đầu từ khoảng 3h45 sáng. Đối với bạn lần đầu tới đây, sự dẫn dắt của một chỉ dẫn viên địa phương là cần thiết.

Trước tiên, khách du lịch di chuyển vào bên trong công viên quốc gia và dừng lại trước đại dương cát dưới chân núi lửa. Từ đây hành trình leo lên miệng núi lửa bắt đầu.
Ở phía bắc, có một ngọn núi mang đến góc nhìn bao quát về núi Bromo và biển cát nhưng sẽ không thú vị bằng việc ngắm bình minh trên đỉnh núi Bromo. Đặt mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

du khách sẽ đi bộ qua vùng cát để đi đến sát những bậc thang leo lên đỉnh núi. Càng gần chân núi lửa, đại dương cát càng sâu và lún dần nên bước đi cũng gian nan hơn. Nếu không thích đi bộ, du khách có thể thuê một con ngựa để đi qua biển cát này. Trong lúc đi qua biển cát, hành khách sẽ thấy bầu trời dần thay đổi, chuyển từ màu xanh than sang màu tím, đỏ thẫm và vàng.

Sau cùng, 250 bậc thang là quãng đường cuối để đến với miệng núi lửa. Và khi đặt chân lên đến bậc thang thứ 250, khung cảnh hùng vĩ hiện ra, bao trùm cả không gian.

Khi trời sáng sủa, đoàn người bắt đầu quay trở lại chân núi, lúc này không khí trở nên tấp nập hơn bởi dòng người đông đúc. Phía dưới chân bậc thang còn có những quán nước nhỏ được người dân dựng lên biến thành nơi nghỉ chân cho các bạn sau chuyến đi buổi sớm.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn đến với xứ cờ hoa xinh đẹp

Không chỉ có núi lửa

Bên dưới chân núi lửa, trên một vách đá trong hẻm núi nhỏ là hóa thạch Homo erectus đầu tiên của nhân loại, được phát hiện ở Java. Những sản phẩm nghệ thuật này được cho là do những cư dân Tengger trước tiên phát triển.

Thời điểm và cách di chuyển đến núi Bromo

đầu tiên, khách du lịch đến TP Probolinggo, nằm ở phía bắc Đông Java, từ đó di chuyển đến Ngadisari, ở lại qua đêm và sáng hôm sau có thể di chuyển bằng xe jeep đến núi Bromo.

Thời gian tốt nhất để leo núi Bromo là giữa tháng tư đến tháng 10 trong mùa khô. Nếu đến đây vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8, các bạn sẽ có cơ hội chứng kiến lễ yadnya kasada truyền thống của người Tengger. Tất nhiên, đây cũng là thời điểm nóng nhất và đông du khách nhất trong năm.

Đặt vé máy bay giá rẻ tháng 4/2020 đến với quốc đảo này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Ngắm bình minh trên miệng núi lửa Bromo, Indonesia
Rate this post