Mùa nào nên đi du lịch Nga

0
3322

Hiếm có quốc gia nào trên thế giới trải dài trên cả hai châu lục như Nga, chính vì thế khí hậu và thời tiết của quốc gia này cũng hết sức được các du khách quan tâm và câu hỏi đặt ra là nên đi du lịch Nga vào mùa nào, mùa nào nên đi du lịch Nga?

Khí hậu nước Nga mang đặc trưng của kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực, là kiểu khí hậu phổ biến ở châu Âu và vùng châu Á của Nga ngoại trừ lãnh nguyên và vùng cực đông nam. Các dãy núi ở phía nam ngăn chặn các khối không khí ấm từ Ấn Độ Dương, trong khi đồng bằng phía tây và phía bắc khiến nước này mở rộng với những ảnh hưởng từ Bắc Cực và Đại Tây Dương.

 

DPPB_201

 

Chính vì vậy, bạn nên chọn địa điểm du lịch phù hợp với sở thích của mình. Và trên hầu khắp lãnh thổ chỉ có hai mùa riêng biệt mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ là những giai đoạn thay đổi ngắn giữa thời tiết cực thấp, tháng ấm nhất thường vào tháng 7. Như vậy, thời điểm thích hợp để đi du lịch Nga là khoảng tầm tháng 6, bởi lẽ lúc này thời tiết ở Nga rất đẹp, trong xanh, thích hợp cho việc tham quan, khám phá các điểm du lịch Nga. Hơn nữa lúc này tại Nga tổ chức Lễ hội Đêm trắng cùng với nhiều lễ hội văn hóa khác.

Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể chọn thời điểm đến Nga vào dịp đầu năm mới hoặc cuối đông. Bởi vào thời điểm này diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc mà bạn sẽ muốn tham gia và khám phá.

Cụ thể là vào cuối tháng 2 và đầu tháng diễn ra lễ hội tiễn mùa đông một trong những lễ hội lớn nhất nước Nga. Nếu bạn mua vé máy bay đi Nga trúng vào thời điểm này, bạn có cơ hội trải nghiệm không gian náo nhiệt, thưỡng lãm những điệu múa nổi tiếng của những cô gái xinh đẹp xứ Bạch Dương.

 

3-605634-1368261609_600x0

 

Kế đó là Lễ hội giáng sinh một trong những lễ hội chính của người theo đạo thiên chúa ở Nga được diễn ra vào ngày mùng 7/1 theo lịch Nga.

Vào dịp cuối đông du khách đi du lịch Nga còn có cơ hội tham gia lễ hội Maslyanitsa, một dịp lễ hội được tổ chức ngay trước mùa ăn chay trong suốt một tuần lễ tại nước Nga. Và một loạt các lễ hội nổi tiếng khác trên toàn lãnh thổ Nga như ngày hội Spas đầu tiên là Honey Spas (lễ hội mật ong) (14/8), Ngày hội Spas thứ 2 là Apple Spas (lễ hội táo) (19/8), Ngày hội thứ 3 là Nut Spas (lễ hội quả hoạch) (29/8)….

 

Xem thêm vé máy bay Aeroflot đi Nga

Mùa nào nên đi du lịch Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here