Món pasta niềm tự hào của người Italia

0
2567

Món pasta hay chính là món mỳ là niềm tự hào của người Italia. Đặt vé máy bay đi Italia giá rẻ ngay hôm nay tại Đại lý Aeroflot để thưởng thức những món pasta ngon tuyệt.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Món pasta niềm tự hào của người Italia

Món pasta (mỳ) có xuất xứ từ Italia, với thành phần chính gồm bột mì, nước và trứng. Từ dạng sợi nguyên thủy, nay pasta được chế biến theo nhiều hình thức phong phú, như hình chiếc nơ, con sò, bông hoa, sợi xoắn v.v… Và thành phần chế biến cùng pasta ngày nay cũng có thêm nhiều chất liệu như rau xanh hay các mùi vị khác.

Trong tiếng Ý, pasta có nghĩa là “cục bột nhào”, là danh từ chung chỉ các loại mỳ của Ý, thường được làm bằng bột cũ ngốc pha với nước, hầu hết là làm từ lúa mỳ. Pasta có thể là mỳ tươi – Fresh Pasta hay còn gọi là pasta all’uovo, pasta fatta in casa; hoặc mỳ khô Dried pasta hay còn gọi là pasta secca.

Món pasta niềm tự hào của người Italia

Có hàng trăm loại pasta với hình dạng khác nhau: pasta dạng sợi như Spaghetti, Angel Hair, dạng lá như Lasagna hoặc xoắn Fusilli (nui)… 

Người Ý còn phân biệt Pasta theo cách sử dụng thì có thể chia theo hai loại là: Pasta Asciutta và Pasta in prodo. Pasta Asciutta là những loại pasta dùng trong món ăn hàng ngày, đơn giản, thuận tiện và dễ sử dụng ví dụ như spaghetti hay món nui. Còn Pasta in prodo lại là những loại pasta mini, hình thú bé nhưng đa dạng và nhiều màu sắc khác nhau.

Món pasta niềm tự hào của người Italia

Ngày nay, Pasta đang dần trở thành món ăn thông dụng với người dân ở nhiều nước trên thế giới, vì nó rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cà chua, nấm, rau cải, thịt heo, thịt bò, hải sản… đều có thể chế biến chung với pasta, cho ra những món ăn đủ thành phần dinh dưỡng và phù hợp với nhiều khẩu vị.

Món pasta niềm tự hào của người Italia!

Món pasta niềm tự hào của người Italia
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here