Lạ lùng Lễ hội rắn tháng 5 nước Ý

0
3092

Ghé thăm đất nước Italia hình chiếc ủng vào những ngày mùa hè sắp tới này, không chỉ được tham quan, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo mà còn có cơ hội tham gia vào một lễ hội vô cùng kỳ lạ – Lễ hội rắn (hay còn gọi là Lễ hội Thánh rắn). Đây là một lễ hội truyền thống độc đáo dành cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch khám phá nét lạ lùng Lễ hội rắn tháng 5 nước Ý bằng cách liên hệ đến Dai ly Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Italia giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Italia giá rẻ:

HCM-Milan t4

Chỉ kéo dài trong 90 phút, những lễ hội này thu hút được đông đảo du khách ghé thăm thị trấn Cocullo vào đầu tháng 5 hàng năm.

Vào ngày 1/5 hàng năm, người dân ở thị trấn Cocullo, nước Ý lại tổ chức lễ hộ rước rắn để tưởng nhớ vị thánh Domenic có khả năng cũng như sức mạnh chữa lành những vết thương bị rắn cắn nổi tiếng ở trong vùng. Lễ hội này thu hút hàng nghìn người dân địa phương, khách du lịch Ý khắp nơi trên thế giới tới tham dự.

le hoi ran4

Với vé máy bay đi Ý giá rẻ vào đầu tháng 5 này, hãy dành thời gian ghé thăm làng Cocullo – nơi diễn ra lễ hội Thánh rắn vô cùng kỳ lạ. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ đến Thánh Dominico, người đã cứu rất nhiều người khỏi bị rắn cắn, và được người dân nơi đây mệnh danh là Thánh Rắn.

Trong lễ hội, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người dân cầm những con rắn hoặc để chúng quấn quanh cổ. Cảnh tượng này có vẻ đáng sợ và làm không ít những du khách chứng kiến phải ngạc nhiên. Tuy nhiên, đối với người dân Cocullo thì những con rắn này rất thân thiện. Chúng là loài rắn không độc, trước khi đưa vào lễ hội đã được cắt răng nanh và nuôi dưỡng cẩn thận.

le hoi ran5

Nghi thức quan trọng nhất của lễ hội là rước tượng Thánh Dominico được phủ đầy rắn đi khắp làng, qua những thung lũng và quảng trường. Người dân Cocullo quan niệm rằng rước thánh Rắn khắp thị trấn sẽ giúp họ tăng khả năng miễn dịch với nọc độc rắn cắn trong cả năm sắp tới, cho tới mùa lễ Thánh Rắn năm sau. Khi lễ rước kết thúc, người dân và du khách sẽ được chứng kiến môt màn pháo hoa rực rỡ và đẹp mắt.

Lễ hội Thánh Rắn sẽ là dịp thích hợp cho những ai muốn khám phá văn hóa truyền thống độc đáo tại nước Ý, tuy nhiên nếu là người không thoải mái với rắn thì lời khuyên dành cho bạn là chứng kiến lễ hội từ xa như ở quảng trường hoặc trên ban công của các tòa nhà.

le hoi ran1

Đến Italia vào thời điểm trên, không chỉ được tham gia vào lễ hội thánh rắn mà bạn còn có cơ hội tham quan các công trình kiến trúc cổ, các viện bảo tàng… Bởi đây cũng là thời điểm nước Ý mở cửa các công trình này phục vụ khách du lịch tìm hiểu về những tàn tích từ thời La Mã.

Thời tiết khá dễ chịu, rất thích hợp để bạn thực hiện một chuyến tham quan khám phá và trải nghiệm. Vì thế, chẳng có lí do gì để bạn bỏ qua dịp du lịch Ý lý tưởng trong mùa hè tới! Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Aeroflot Việt nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất đến Ý, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất!

Lạ lùng Lễ hội rắn tháng 5 nước Ý
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here