Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

0
2186

Một chuyến du lịch tới Ba Lan sẽ thật hấp đẫn khi ghé thăm khu rừng cong bí ẩn. Đặt vé máy bay đi Ba Lan ngay hôm nay để khám phá những điều thú vị. 

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

Đúng như tên gọi, “Krzywy Las” (rừng cong) là một khoảng rừng có hơn 400 cây thông nằm liền nhau với thân dưới uốn cong gần 90 độ một cách bí ẩn. Khoảng rừng này nằm trong một khu rừng nguyên sinh rộng lớn thuộc Ba Lan, giáp biên giới nước Đức.

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

Khu rừng này được trồng vào đúng thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Thời gian đó, khu rừng này thực chất thuộc về người Đức và đến năm 1945 thuộc về người Ba Lan, nên không ai biết chính xác người Đức hay người Ba Lan đã trồng nên khoảng rừng kì lạ này.

Nhiều nhà khoa học có những lý giải khác nhau về khu rừng bí ẩn này. Có người cho rằng cây có hình dạng cong hướng xuống mặt đất như vậy là do ảnh hưởng của lực hấp dẫn kỳ lạ ở khu vực. Có người lại cho rằng ngày xưa khi những viên tuyết lớn lở, đã bị thân cây chặn lại nhưng thân cây không gẫy mà cong theo quán tính, rồi cứ thế phát triển tiếp lên.

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

Còn những người dân địa phương thì khẳng định, những chiếc xe tăng lớn của quân đội Liên Xô từng sử dụng trong cuộc chiến thứ II đã đi qua khu rừng này, khiến những thân cây không bị gãy mà cong lại như ngày nay.

Ngoài ra, có một lý giải là, những người trồng rừng xưa kia đã uốn, nắn hình dáng cho cây vào khoảng thời gian chúng được 10 năm tuổi. Những thân cây cong này sẽ được dùng để đóng kiểu thuyền mộc thân cong cổ xưa của người Ba Lan, hoặc để đóng nội thất trong nhà.

Có lẽ, bạn nên bỏ qua tất cả những giải thích, chỉ cần tới khu rừng, đắm mình trong những bí ẩn và ngả lưng tại những “chiếc võng tự nhiên”, để tận hưởng những phút giây tĩnh lặng là một trải nghiệm lý tưởng khi cần một chuyến du lịch yên tĩnh.

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đến Ba Lan khi bạn có nhu cầu!

Khu rừng cong bí ẩn ở Ba Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here