Khám phá tuyệt tác cây cầu nước Veluwemeer nổi tiếng Hà Lan

0
2647

Cây cầu Veluwemeer được bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2002 và là một công trình tuyệt đẹp cả về kiến trúc, kỹ thuật trên thế giới, khi mà chính nó đã phá bỏ mọi định luật, nguyên tắc của vật lý. Đến Hà Lan, nhất định hãy dành thời gian ghé thăm cây cầy nước Veluwemeer nổi tiếng này, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên!

Hãy bắt đầu hành trình khám phá tuyệt tác cây cầu nước Veluwemeer nổi tiếng Hà Lan bằng cách đặt cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ của hãng hàng không Aerofot từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ:

HN-Am t11

Khi nhắc đến những cây cầu thông thường, người ta thường phải xây thật dài để nối 2 bờ đê và không ngừng nâng cấp lên cao để tàu phà không đâm phải cầu. Nhưng lúc này, Hà Lan lại sáng suốt hơn, bỏ xa tất cả hơn 2 thập kỷ để lên kế hoạch bắt tay cho ý tưởng đột phá của cầu nước Veluwemeer nổi tiếng.

Đến đây với ve may bay di Ha Lan gia re, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của cây cầu nước xinh đẹp, độc đáo có một không hai này. Vì thế, đừng chần chừ bỏ lỡ nhé!

Cây cầu Veluwemeer dài 25m, rộng 19m và sâu 3m, thuộc địa phận của thị trấn nhỏ Harderwijk của Hà Lan. Trong suốt quá trình mà cây cầu Veluwemeer được thiết kế, các kỹ sư đã chọn xây dựng đường thủy ở trên con đường N302 – nơi có khoảng 28.000 chiếc xe qua lại mỗi ngày.

Cầu Veluwemeer
Cầu Veluwemeer

Khi mà có kế hoạch xây dựng cầu Veluwemeer, đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra và thảo luận, xong các kỹ sư cho rằng nên xây những cây cầu bình thường, hoặc đường hầm dưới nước; Tuy nhiên, dự án này đều không  khả thi vì giá cả đắt đỏ, mất nhiều thời gian để xây dựng. Vì thế, yêu cầu đặt ra là làm sao giao thông trên cạn và dưới nước đều vận hành trơn tru, không bị tắc nghẽn bởi tàu phà và kinh phí tiết kiệm nhất!

Cuối cùng, một quyết định không tưởng được chấp nhận đó chính là xây dựng một cây cầu nước. Bởi so với các kỹ thuật xây dựng cầu khác, việc làm này giúp tiết kiệm được nhiều chi phí thi công cũng như phát huy tối đa hiệu quả của chiếc cầu nước này.

Cầu Veluwemeer
Cầu Veluwemeer

Sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn khi xây dựng một đường hầm; còn nếu xây dựng đường bộ thì đồng nghĩa với việc ngân sách sẽ lớn hơn, xây dựng lâu hơn. Vì thế, thiết kế này cùng với yêu cầu về di chuyển đường thủy sẽ thành một sự lựa chọn hoàn hảo!

Không giống như các thiết kế cầu vượt qua sông hay cầu đường, thiết kế cầu nước đặc biệt này cho phép giao thông liên tục cả trên cạn và trên mặt nước diễn ra xuyên suốt, không bị cản trở, gián đoạn.

Veluwemeer được xem là một trong những chiếc cầu nước ngắn nhất thế giới. Hệ thống dẫn nước này đã giúp kết nối phần đại lục của Hà Lan với hòn đảo mang tên Flevoland, vốn được biết tới như là hòn đảo nhân tạo vĩ đại nhất thế giới.

Cầu Veluwemeer
Cầu Veluwemeer

Lên kế hoạch di chuyển đến Hà Lan ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến du lịch trọn vẹn, tuyệt vời ở Hà Lan khi lựa chọn hãng hàng không Aeroflot là người bạn đồng hành!

Khám phá tuyệt tác cây cầu nước Veluwemeer nổi tiếng Hà Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here