Khám phá thung lũng đỏ được bao quanh bởi 15 ngọn núi tuyết

0
214

Thung lũng đá đỏ nổi tiếng nằm trên độ cao 6000m và được bao phủ bởi 35 ngọn núi trùng trùng điệp điệp tên là thung lũng Yanzigou. Mua vé máy bay đi Trung Quốc đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Thung lũng Yanzigou ở đâu

Tỉnh Cam Tử, Tứ Xuyên, Trung Quốc ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được nhiều tín đồ xê dịch biết tới như Mộc Cách Thố, Hải Loa Câu,… thì nổi bật nhất phải kể đến Yanzigou nằm ở thị trấn Mặc Khê

Thung lũng Yanzigou ở nằm trên sườn phía đông núi Gongga, cách trung tâm du lịch thị trấn Moxi 10 phút lái xe. Nơi đây rất nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích leo núi và mê cắm trại ngoài trời

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

Khám phá thung lũng Yanzigou

Tuy núi Gongga chỉ cao 7.556m, thấp hơn so với đỉnh  Everest, nhưng lại vô cùng khó khăn để leo lên, và nếu không cẩn thận, tính mạng người khám phá sẽ gặp nguy hiểm. Có tổng cộng 35 ngọn núi bao quanh toàn bộ Yanzigou và 15 trong số đó có độ cao 6.000m phủ tuyết trắng xóa.

Vì vậy thung lũng nhỏ bé phủ tuyết này giống như bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài, vẫn giữ nguyên được bầu không khí hoang sơ hiếm có.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam tại Aivivu

Điều kỳ diệu ở thung lũng Yanzigou

Ngoài cảm giác hưng phấn khi chinh phục được những ngọn núi cheo leo và cảnh sắc thoát tục, điều khiến du khách mê đắm khi đến Yanzigou chính là bãi đá đỏ trải dài hơn 20km và không hề nhìn thấy điểm cuối. Khi tuyết trắng phủ lấp thung lũng Yanzigou thì bãi đá này càng rực sáng hơn, nổi bật hơn nữa.

Bãi đá đỏ chính là điều khiến du khách mê đắm khi đến Yanzigou . Ảnh: tripcom

Được biết, bãi đá đỏ này không phải là đá chứa khoáng chất màu đỏ mà được bao phủ bởi lớp sinh vật giống rêu đỏ, thường được thấy ở những nơi không có ánh sáng mặt trời.

Có nhiều lữ khách đến đây và muốn mang những viên đá đỏ này trở về nhưng nếu chuyển đến nơi khác, lớp sinh vật này sẽ chết và chuyển thành màu đen.

Đặt mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam liên hệ Aivivu

Về tâm linh, những viên đá đỏ này được cho là liên quan đến văn hóa Phật giáo. Tương truyền, tại võ đường Shengle Vajra ở Ấn Độ, tín đồ địa phương sẽ dùng chất màu đỏ cúng Shengle vào ngày 25 âm lịch hàng tháng và núi Gongga là  võ đường của Shengle Vajra, còn Yanzigou là nơi thờ chính.

Liên hệ vé máy bay từ Nga về Việt Nam tại Aivivu

Kinh nghiệm du lịch Yanzigou

Từ thị trấn Moxi, bạn có thể tự lái xe hoặc đến bằng phương tiện công cộng. Ngoài bãi đá đỏ, có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị ở  Yanzigou như Heishijiao ở độ cao 3200m, là nơi bạn có thể nhìn toàn cảnh bãi đá đỏ.

Dân địa phương nói rằng, trước đây xung quanh bãi đá đỏ ở thung lũng Yanzigou không có lan can và du khách đã dẫm lên phiến đá, phá hủy đi rất nhiều thứ. Vì vậy sau đó người ta đã làm thêm hàng rào để nhắc du khách hãy đi du lịch một cách văn minh. Mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Khám phá thung lũng đỏ được bao quanh bởi 15 ngọn núi tuyết
Rate this post