Khám phá thị trấn cổ Zamosc Ba Lan

0
1665

Zamosc là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Lublin, phía Đông Nam nước Ba Lan. Zamosc là điển hình độc đáo của một thị trấn thời Phục hưng ở Trung Âu, được thiết kế và xây dựng phù hợp với lý thuyết của “thành phố lý tưởng”.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ bằng cách liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt Nam để bắt đầu hành trình khám phá thị trấn cổ Zamosc Ba Lan ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ đến Zamosc:

hcm-balan

Thị trấn cổ Zamosc là một ví dụ nổi bật của một cách tiếp cận sáng tạo đế quy hoạch thị trấn, kết hợp các chức năng của một tổng thể đô thị, nơi cư trú và một pháo đài theo một cách nhất quán hình thành một đô thị phong cách đồng nhất với các giá trị kiến trúc và cảnh quan Ba Lan.

Sở hữu vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ và tìm hiểu về thị trấn cổ độc đáo này nhé!

Zamosc được thành lập trong năm 1580 bởi Chancellor và Jan Zamoyski Hetman với các tòa nhà pha trộn truyền thống Ý và trung tâm kiến trúc châu Âu.

zamosc ba lan2

Trong thế kỷ 17, thành phố phát triển mạnh, thu hút không chỉ người Ba Lan mà còn nhiều quốc gia khác. Thời gian đó, thành phố phải đốì mặt với nhiều cuộc xâm lược, bao gồm cả cuộc bao vây bởi Bohdan Khmelnytsky năm 1648, các nhà lãnh đạo của cuộc nổi dậy chông lại Ba Lan – Litva – Khối thịnh vượng chung. Đến năm 1815, Zamosc đã trở thành một phần của Vương quốc Ba Lan, còn gọi là Quốc hội Ba Lan, được quản lý bởi Đế chế Nga.

zamosc ba lan3

Bạn hãy ghé thăm các tòa nhà cổ nằm trong phố cổ bao gồm Quảng trường với tòa nhà thị chính lộng lẫy, các pháo đài và công sự có từ thế kỷ 19. “Đầu” của thành phố là cung điện Zamoyski, “xương sống” là đường Grodzka, băng qua quảng trường lớn từ Đông sang Tây, theo hướng của cung điện và với “cánh tay” thể hiện bởi 10 đường phố giao nhau ở các đường phố chính: Đường Solna (phía Bắc của Quảng trường lớn) và đường Bernardo Morando (phía Nam của Quảng trường lớn). Town Hall đứng ở chân của Quảng trường lớn được coi là một trong các hình vuông đẹp nhất thế kỷ 16 tại châu Âu, được bao quanh bởi một quần thể các ngôi nhà được xây dựng bởi các thương gia giàu có nhất Zamosc.
zamosc ba lan1
Còn rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch Ba Lan phía trước. Hãy nhanh tay liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ, bạn sẽ sở hữu một hành trình du lịch tuyệt vời!

Khám phá thị trấn cổ Zamosc Ba Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here