Khám phá thành phố màu xanh Saint Petersburg, Nga

0
506

Chuyến du lịch đến với nước Nga bằng vé máy bay mua tại đại lý Eva Air du khách hãy dành thời gian đến khám phá thành phố Saint Peterburg – nơi có những công trình kiến trúc nổi tiếng, cổ kính và cả những công viên cây xanh tươi mát

Thành phố St. Pertersburg hiện có hơn 200 công viên và những khu vườn, các hàng cây được giới hạn bằng cây cổ thụ. Hơn 700 quảng trường cây cối xanh tươi cùng 200ha cây xanh. Tính theo trung bình 56m2 cây xanh trên đầu mỗi người trong một thành phố có hơn 4.5 triệu dân thật sự là một con số ấn tượng

Khu vườn Alexander 

Khu vườn Alexander là một địa chỉ góp phần làm nên thương hiệu “thành phố màu xanh” của St.Peterburg. Nơi này nằm giữa trung tâm của thành phố, phía sau Bộ Hải Quân Nga, đầu đại lộ Nevsky Prospekt. Khu vườn được làm vào những năm 1872 – 1874 trên mảnh đất mà trước đó chính là quảng trường Bộ hải quân.

Khu vườn Alexander đại đế này được xây dựng theo thiết kế của Eduard Regel – người xây dựng vườn hoa và công viên tài năng. Khu vườn này được xây dựng để kỉ niệm 200 năm ngày sinh của Peter Đại Đế.

Khu vườn này chính thức được khai trương năm 1874, có sự hiện diện của Alexander II. Tại đây một đài phun nước đặc biệt được lắp đặt do một nhóm thiết kế và Alexander Geschwend chỉ đạo năm 1880. Đài phun nước này có thể phun nước theo nhạc hoặc vũ điệu, chính vì thế nó thu hút sự chú ý của du khách.

Tới cuối thế kỷ XIX các bức tượng của danh nhân văn hóa vĩ đại tại Nga được dựng lên tại các khu vườn như nhà văn Nikolai Gogol, những thi sĩ Vasily Zhukovsky và Mikhail Lermontov, nhà lữ hành Nikolai Przhevalsky, nhà soạn nhạc Mikhail Glinka. Hiện nay vườn Alexander là điểm nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng hấp dẫn đối với nhiều du khách tới tham quan thành phố Saint Peterburg.

Đặt mua vé máy bay tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch thú vị tại nơi đây

Công viên chiến thắng Moskva 

Công viên chiến thắng Moskva nằm ở phía Nam thành phố St. Petesburg, ngay cạnh bến tàu điện ngầm Park Pobedy và trên đại lộ Moskovsky Prospekt. Công viên này được xây dựng từ năm 1945 nhằm kỉ niệm chiến thắng của Đồng Minh trước phát xít Đức.

Công viên xứng đáng được xem là “lá phổi xanh” của Saint Peterburg với diện tích 68 ha, trồng hơn 100 loại cây và bụi rậm. Ngoài màu xanh của cây cỏ, công viên còn được điểm xuyết với nhiều hồ nước, vườn hoa, kênh đào và đại lộ.

Đại lộ huyết mạch tại công viên này chính là đại lộ những người anh hùng, nơi đặt rất nhiều bức tượng người anh hùng của Liên Xô

Không chỉ là một nơi nghỉ ngơi, thư giãn dành cho người dân mà nơi này còn là nơi du khách có thể tìm hiểu về những năm tháng chiến tranh vô cùng khốc liệt, hào hùng và bi thương của Nga. Những nỗi đau về chiến tranh được tưởng nhớ và khắc họa rõ nét qua hình ảnh của cây thánh giá được dựng trong công viên để tưởng niệm các nạn nhân – người đã chết trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Mỗi một công viên, vườn hoa hay quảng trường,… tại thành phố Saint Petersburg đều gắn liền với các câu chuyện, mốc son lịch sử của Nga. Đây cũng là thành tố quan trọng làm nên sắc xanh tươi mát – điểm độc đáo, quý giá cho thành phố lịch sử và kiến trúc này. Bạn cũng có thể đặt mua vé máy bay khứ hồi Hà Nội Moscow để có chuyến du lịch hấp dẫn

Khám phá thành phố màu xanh Saint Petersburg, Nga
Rate this post