Khám phá pháo đài địa ngục đáng sợ nhất nước Nga

0
123

Chuyến du lịch Nga bằng vé máy bay mua tại đại lý Eva Air muốn tìm hiểu về lịch sử có thể đến thăm  Krontadt “pháo đài địa ngục đáng sợ nhất nước Nga”.

Pháo đài Kronstadt là một pháo đài kiên cố được xây dựng trên đảo Kotlin vào năm 1704, mục đích là để bảo vệ thành phố St. Petersburg lúc bấy giờ. Đây là một pháo đài độc nhất vô nhị của quốc gia rộng nhất thế giới. Và liệu bạn có biết rằng Kronstadt vĩ đại đến độ chưa có bất kỳ hạm đội nào xâm chiếm được nó và vào được thành phố St Petersburg từ khi xây dựng đến giờ?

Một điều đáng để nói đến chính là vào thời gian 1704, người Nga đã xây dựng được 21 pháo đài nhỏ ở Kronstadt và trên các hòn đảo nhân tạo xung quanh đó. Điều không phải nền văn minh nào cũng làm được.

Nhưng có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng thắc mắc vì sao một tuyệt tác kiến trúc như vậy lại được gọi với cái tên “pháo đài địa ngục”. Để cảm nhận rõ nét nhất điều này thì bạn phải đặt chân đến đây, tận mắt nhìn thấy các bức tường làm bằng đá granite xỉn màu cùng không gian đáng sợ và có phần cô quạnh ở đây bạn sẽ hiểu vì sao cái tên này ra đời.

Vào khoảng thế kỷ thứ 19, có một trận đại họa giáng xuống nhân loại – đó là bệnh dịch hạch. Và pháo đài Kronstadt chính là nơi các nhà khoa học Nga dùng để thử nghiệm, điều chế thuốc chống lại dịch bệnh từng gây ám ảnh cho con người lúc bấy giờ

Kết quả khả quan khi các nhà khoa học đã chế tạo ra loại vaccine chống lại dịch bệnh khủng khiếp này. Nhưng từ đó một lời đồn đại cũng lan ra, người dân tin rằng mầm bệnh dịch hạch của phòng thí nghiệm sẽ lan ra những nơi khác. Mầm bệnh từ phòng thí nghiệm đã lan ra các khu vực lân cận và người dân tại Kotlin luôn phải thấp thỏm lo sợ căn bệnh quái ác này. Họ luôn đóng chặt cửa nẻo và không dám ra ngoài. Và khi ấy, cả hòn đảo không khác gì một hòn đảo ma.

Tìm hiểu quy định hành lý hãng hàng không Bamboo Airways

Sự thật là các nhà khoa học trong pháo đài luôn cẩn thận không cho mầm bệnh ra ngoài và họ làm việc trong đó trên tình thần tự nguyện hy sinh vì khoa học. Mọi liên hệ từ pháo đài với bên ngoài đều bị cắt đứt chính vì thế chuyện lan truyền mầm bệnh gần như là bằng không. Và trong thời gian đó không có bất cứ ai bên ngoài bị chết cả trừ 2 nhà khoa học đã hy sinh vì nghề nghiệp.

Và trong vòng 15 năm ngắn ngủi, “địa ngục trần gian” này đã cứu hơn 1,2 triệu người trên khắp thế giới vì những loại vaccine mà họ đã sản xuất ra (không chỉ chống dịch hạch mà còn tả, thương hàn). Và chính những  nhân viên trong “pháo đài địa ngục” đã tận tụy hết mình vì nhân loại.

Khi Chiến tranh thế giới xảy ra thì những nhà khoa học được Chính phủ bảo vệ sơ tán khỏi Kronstadt và từ đó nơi này không còn là nỗi khiếp đảm của người dân địa phương nữa. Tuy nhiên công trình này sau đó bị bỏ hoang và gắn với nhũng truyền thuyết kinh dị khác do người dân tại đây thêu dệt nên. Ngay nay đây trở thành một đại điểm thám hiểm đầy kích thích dành cho các bạn trẻ du lịch nước Nga.

Hiện tại thì người dân đại phương vẫn để hoang nó vì không muốn khuấy động các linh hồn đang ngủ quên trong “pháo đài địa ngục”.

Đặt mua vé máy bay đi Moscow bao nhiêu tiền đến với thủ đô xinh đẹp của Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn
Khám phá pháo đài địa ngục đáng sợ nhất nước Nga
Rate this post