Khám phá ngôi làng lạnh nhất Thế Giới ở Nga

0
294

Oymyakon nằm tại vùng Siberia của Nga được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất Thế Giới. Nhiệt độ trung bình của nơi này vào mùa đông là -51 độ C, có những thời điểm giản tới -71 độ C. Tìm hiểu vé máy bay đi Nga bao nhiêu và mua vé rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Xa lộ Kolyma nối Oymykon với Yakutsk (Siberia, Nga) được nhiều người gọi là “Con đường xương” bởi nơi này chứa đựng nhiều hài cốt những người lao động qua đời khi xây dựng năm xưa. Và nhiệt độ ngoài trời vào khoảng âm 50 độ C.

Trạm đổ xăng được đặt trên đường băng giá, giữa Oymyakon và Yakutsk. Khi xe dừng để đổ xăng, cần trục bánh xe sẽ đóng băng ngay. Vì thế các tài xế địa phương đã quá quen với việc dùng súng phun lửa để thổi tan băng đóng quanh trục bánh xe.

Trong ảnh là một nhà vệ sinh công cộng, được đặt ngay trên đường tới Oymyakon, bao quanh là băng tuyết phủ kín. Nếu như bắt buộc phải dùng nhà vệ sinh này, tốt nhất bạn hãy cố gắng giải quyết thật nhanh.

Bình minh tại Oymyakon, nơi được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất Thế giới. Nữ nhiếp ảnh gia Amos Chapple, người New Zealand, đã quyết định tới đây để ghi lại cuộc sống của 500 cư dân phi thường tại Oymyakon. Cô cho biết, phải rã đông máy ảnh khá lâu mới có thể chụp được một bức ảnh.

Trong bức ảnh là một cần cẩu đang xúc than mang tới nhà máy sưởi ấm tại Oymyakon. Do nằm cùng vĩ độ với Bắc Cực, Oymyakon chỉ có 4 giờ ánh sáng, còn lại là bóng đêm đông bao phủ.

Trong bức ảnh này là một tấm biển ghi lại kỷ lục nhiệt độ ở Oymyakon, âm 71.2 độ C vào năm 1924. Tấm biển được dịch là “Oymyakon – cực lạnh” có từ thời xưa.

Cửa hàng duy nhất tại Oymyakon tọa lạc ở nơi có nhiệt độ trung bình là âm 45 độ C. Cửa hàng bán một số loại nhu yếu phẩm, cũng như thức uống giữ ấm cơ thể.

Alexander Platonov là một giáo viên đã nghỉ hưu, đang mở cổng bước ra ngoài con đường băng tuyết. Nhiếp ảnh gia Amos Chapple cho biết người dân nơi đây thân thiện nhưng không có nhiều thời gian để dành cho cô khi ở ngoài trời. Thường Chapple chỉ có 2 giây để chụp ảnh trước khi họ nhanh chóng rời đi. Mua vé máy bay Tết đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị
Ảnh chụp Nikolai Petrovich, một nông dân đưa đàn bò ra uống nước tại dải nước nóng ngoài rìa Oymyakon.
Một người dân khác đang khoe con chó của mình, thuộc giống Siberia Laika. Đây là giống chó chịu lạnh rất giỏi. Chúng có thể sống cả đời ở ngoài băng tuyết mà không cần vào nhà.
Ảnh chụp một tài xế dừng xe vào mua đồ trong cửa hàng duy nhất ở Oymyakon. Phía bên ngoài cửa hàng, người dân đặt một thùng để đốt rác thải đã sử dụng.
Thời tiết lúc này được xem là dễ chịu nhất ở Oymyakon, với ánh nắng mùa xuân dịu nhẹ. Đàn bò sau khi uống nước được đưa trở lại chuồng (trong hình) để giữ ấm. Đặt vé tại đại lý Aeroflot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn
Khám phá ngôi làng lạnh nhất Thế Giới ở Nga
Rate this post