Khám phá nét đẹp của cầu tháp London

0
4041

Cầu tháp London một công trình kết hợp giữa cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames đã trở thành biểu tượng gắn liền với London và với nước Anh nói chung. Đặt vé máy bay đi Anh một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng để khám phá nét đẹp của cầu tháp London ngay hôm nay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Khám phá nét đẹp của cầu tháp London

Cầu Tháp London (Tower Bridge) được xây dựng năm 1886 và hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. 

Từ giữa thế kỷ 19, thông thương phát triển mạnh ở phía Đông London, dẫn tới nhu cầu cần một cây cầu mới phù hợp để hỗ trợ cho cầu London mà không cắt đứt đường vào những khu cảng nhỏ Pool of London.

Khám phá nét đẹp của cầu tháp London

Cầu tháp London do Horace Jones – kiến trúc sư của Hội đồng thành phố thiết kế và công trình sư John Wolfe Barry triển khai ý tưởng thiết kế. Cây cầu hoàn thành sau 8 năm với 5 nhà thầu và phải thuê 432 công nhân xây dựng. Hai móng cầu đồ sộ với 70.000 tấn bê tông được chôn dưới lòng sông để nâng đỡ toàn bộ công trình. Hơn 11.000 tấn sắt thép được dùng làm khung cho hai tòa tháp và đường đi bộ, sau đó được phủ đã granite xứ Cornwall và đá pooclăng, cả hai loại đá này có tác dụng bảo vệ kết cấu sắt thép bên dưới và mang lại cho cây cầu một vẻ ngoài khá đẹp.

Khám phá nét đẹp của cầu tháp London

 Năm 1887 Horace Jones qua đời và George D. Stevenson thay thế ông. Stevenson thay đổi mặt lát gạch thô nguyên gốc của cây cầu bằng lối kiến trúc Tân Gothic với nhiều hoa văn trang trí hơn, với mục đích làm cho cây cầu mới hòa hợp hơn với Tháp London lịch sử gần nó. Diện mạo mới này đã biến cây cầu trở thành danh thắng riêng biệt. Tổng chi phí xây dựng cây cầu tháp vào thời kỳ đó hết 1.184.000 bảng Anh.

Thành cầu dài 244m, với hai ngọn tháp cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp, được tách ra nhờ hai máy nâng, có thể nâng lên tạo thành một góc 830 đủ cho tàu bè qua lại. Mỗi máy nâng nặng 1.000 tấn, được làm đối trọng để giảm thiểu lực và có thể nâng lên trong vòng 5 phút. Nhịp cầu hai bên là hai cầu treo, mỗi bên dài 82m, có dây treo móc vào các trụ đá hai bên và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên.

Khám phá nét đẹp của cầu tháp London

Du khách có thể ngắm cảnh London từ đường dành cho người đi bộ trên cao. Đường dành cho người đi bộ hai bên cách mặt sông 44 m vào thời điểm nước lên. Tại đây du khách vừa được ngắm cảnh London từ trên cao, vừa có thể tìm hiểu về lịch sử và cách hoạt động của cây cầu.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot để được tư vấn và đặt vé máy bay.

Khám phá nét đẹp của cầu tháp London
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here