Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary

0
1461

Holloko là một làng của bộ tộc thiểu số Paloc, nằm trong tỉnh hạt Nograd, cách thành phố Budapest khoảng 91km về phía Đông Bắc. Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary cùng Đại lý Aeroflot ngay trong kỳ nghỉ này.

Làng Holloko là đại diện tiêu biểu của truyền thống cuộc sống nông thôn còn lưu truyền đến nay của Hungary. Ngôi làng đã được UNESCO ghi tên vào danh sách Di sản văn hóa thế giới vào năm 1987. Ghé thăm ngôi làng cổ Holloko ở Hungary, bạn sẽ cảm nhận được một không khí thanh bình, yên ả đến nhẹ lòng

Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary

Đi dọc con đường Lajos Kossuth – con đường chính của ngôi làng bạn sẽ được chiêm ngưỡng  những dãy nhà sạch bóng như được xếp thành hàng gọn ghẽ, mặt trước có hàng lan can gỗ chạm khắc, mái ngói trổ cửa sổ vuông. Tất cả được xây dựng đồng nhất theo phong cách riêng của kiến trúc miền Bắc Hungary.

Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary

Đến Holloko bạn sẽ ấn tượng bởi ngôi nhà thờ nhỏ xinh xắn quét vôi trắng toát được xây dựng từ thế kỷ 15 lại nằm ngay rìa làng. Nhà thờ là nhân chứng cuối cùng của thời trung cổ ở đây và cũng là biểu tượng rất nổi tiếng của làng Holloko.

Ngoài ra, để tìm hiểu lịch sử cũng như cuộc sống của người dân nơi đây bạn nên ghé thăm các : Bảo tàngcủa làng, bảo tàng bưu điện, bảo tàng Doll, lâu đài Holloko, phòng trưng bày của nhà điêu khắc tượng gỗ,và những ngôinhà của người  dân, , nhà của những người thợ dệt…

Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary

Đến tham quan, tìm hiểu ngôi làng Holloko bạn sẽ thấy thích thú với những gian hàng quà lưu niệm bày bán ngay trên dọc đường đi với những món đồ thủ công xinh xắn, độc đáo.

Đặt vé máy bay đi Hungary tận hưởng kỳ nghỉ thú vị thực sự là điều tuyệt vời!

Khám phá làng cổ Holloko ở Hungary
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here