Khám phá biểu tượng của Lisbon

0
1458

Nhắc đến Paris ta sẽ nói đến Tháp Eiffel, nói đến New York, ta nghĩ ngay đến tượng Nữ thần tự do… Khi nói đến Lisbon của Bồ Đào Nha, các bạn có hình dung biểu tượng của thành phố là gì không ? Đó chính là tháp Belem – biểu tượng của Lisbon. Khám phá biểu tượng của Lisbon ngay khi đến thành phố này chỉ với một tấm vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Khám phá biểu tượng của Lisbon

Khi đặt chân đến Lisbon, chắc chắn bạn phải ghé Belem đầu tiên. Tháp Belem được xây dựng năm 1515 như một pháo đài để bảo vệ lối vào cảng Lisbon, tháp Belem được ví như điểm khởi đầu cho nhiều chuyến hành trình khám phá, và đối các thủy thủ, đó là hình ảnh quê hương lưu giữ trong họ trong mỗi chuyến đi xa.

Belem được xem là biểu tượng của Bồ Đào Nha trong thời kỳ hàng hải, thời kỳ khám phá những vùng đất mới, được Unesco liệt vào di sản thế giới. Được xây dựng theo phong cách manueline, kết hợp các họa tiết và tác phẩm miêu tả các nhân vật lịch sử.

Khám phá biểu tượng của Lisbon

Tháp Belem có thể được chia thành hai phần. Pháo đài với hình dáng của một hình lục giác và tháp canh cao năm tầng ngay trên pháo đài. Quần thể kiến trúc của tháp trông như một chiếc tàu bằng dá, chiếc tàu không cánh buồm, sừng sững đón bao sóng, gió, thời gian, trài qua hàng thề kỷ, nó vẫn đứng đấy.

Thân tháp cao 35 mét, 4 tầng và một tầng thượng. Các góc của sân thượng được trang trí bằng các con vật được chạm khắc tinh tế. Sân thượng là điểm quan sát tuyệt vời quang cảnh xung quanh. Với tầm độ cao ấy, khi đứng trên sân thượng, bạn sẽ tận hưởng được gió biển, nếu bạn có khiếu chụp ảnh, có thể bạn có một bức panorama toàn cảnh từ trên này đấy. Nơi đây cũng dành cho những người lãng mạn, với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Bên trong tháp, kiến trúc mang đậm nét tinh tế, trần vòm cung, tường nhà chạm khắc tinh xảo với những tượng năm san sát nhau. Các khẩu đại bác đặt trong căn phòng với nòng pháo hướng ra bên ngoài một cửa sổ.

Khám phá biểu tượng của Lisbon

Trong tất cả các tầng, thú vị nhất nhà nguyện của tầng 4, không hề thua kém các nhà thờ lớn, với lối kiến trúc trang trọng. Ánh sáng mờ ảo những ngọn nét, làm ta như có cảm giác đi lạc vào thế kỷ của những nhà hàng hải.

Khám phá biểu tượng của Lisbon

Hãy liên hệ ngay với Đại lý Aeroflot để được tư vấn và đặt vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ nhất.

Khám phá biểu tượng của Lisbon
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here