Khám phá 3 lễ hội nổi tiếng nhất của Ba Lan

0
2413

Ba Lan tuyệt đẹp không chỉ hấp dẫn du khách bởi con người thân thiện, những tòa lâu đài tráng lệ, con phố cổ kính cùng những điểm đến hấp dẫn mà còn bởi những lễ hội truyền thống đặc sắc nổi tiếng. Dành thời gian khám phá những lễ hội đó cho chuyến đi của mình, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá 3 lễ hội nổi tiếng nhất của Ba Lan ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ từ bây giờ, chuyến đi của bạn sẽ trở nên trọn vẹn, dễ dàng và tuyệt vời hơn bao giờ hết!

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ của Aeroflot:

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Thời gian đi/đến Tổng thời gian bay Giá vé
Hà Nội (HAN) 1 điểm dừng Moskva (SVO) Warsaw (WAW) 10h45 (HAN) – 19h00 (WAW) 14h15m 384.70 USD
TP HCM (SGN) 11h10 (SGN) – 19h00 (WAW) 13h50m 389.70 USD

Đất nước Ba Lan xinh đẹp được biết đến với những lễ hội truyền thống độc đáo không kém phần hấp dẫn. Đặt chân đến đất nước này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước, con người nơi đây qua những lễ hội truyền thống nổi tiếng sau.

Lễ hội Viking

Viking là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất Ba Lan và là hoạt động tập thể có liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng mang tính chất cộng đồng. Lễ hội này là nét đặc sắc của vùng Wolin với những hoạt động sôi nổi như triển lãm vũ khí, trình diễn âm nhạc, ngày hội ẩm thực…

Trong lịch sử, người Viking được biết đến như những chiến binh tinh nhuệ trên mọi mặt trận và cho đến nay, sự diệt vong của người Viking vẫn chưa có lời giải đáp.

Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức năm 1970, thu hút hàng nghìn người tham dự. Tham gia lễ hội này, bạn sẽ biết được làm sao để trở thành một chiến binh Viking thực thụ, biết chiếc kiếm của người Viking được chế tạo như thế nào… Mang không khí thời xưa cũ, Viking là lễ hội được bắt đầu với hình ảnh người đàn ông trong trang phục truyền thống cùng với 1 bông hoa và chiếc tù và đứng lên. Đây là lễ hội nổi tiếng nhất Ba Lan mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp sở hữu ve may bay di Ba Lan gia re.

Lễ hội Viking
Lễ hội Viking

Lễ hội Lajkonik

Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào thứ 5 đầu tiên sau ngày Lễ thi hài của Chúa Cơ đốc với mục đích tưởng nhớ cũng như ăn mừng chiến thắng của người dân Ba Lan chống lại kẻ thù Thành Cát Tư Hãn.

Trong lễ hội Lajkonik này, người dân Ba Lan sẽ tụ tập ở khoảng sân tu viện Premonstraténia trong quận Zwierzymiec, sau đó, mọi người mặc trang phục Ba Lan truyền thống hoặc trang phục phương Đông, đeo huy hiệu nhỏ hình đuôi ngựa.

Lajkonik diễn ra song song với đám rước Lajkonik, âm nhạc sôi động cùng sự góp mặt của các hoạt náo viên, mang không khí ăn mừng chiến thắng của những chiến thắng hào hùng năm xưa. Đoàn kịch Mlaskoty là những người tạo nên không khí tuyệt vời của lễ hội qua các nhạc cụ sôi động như kèn sáo, trống… Lễ hội này được bắt đầu khi Lajkonik vĩ đại đi vào sân dưới lốt người Tacta trên một con ngựa gỗ cùng lông công cài trên đầu.

Lễ hội Lajkonik
Lễ hội Lajkonik

Lễ hội Wianki

Diễn ra giữa mùa hè Ba Lan, đây là một trong những lễ hội truyền thống của độc đáo lớn được tổ chức ở thành phố Krakow. Wianki nghĩa là vòng hoa, và tên của lễ hội này được đặt theo phong tục truyền thống thả vòng hoa xuống sông.

Ngày nay, trong lễ hội, các thanh niên nam nữ sẽ mặc trang phục truyền thống kết đôi với nhau và cùng kết vòng hoa thả trôi sông. Và dựa vào cách những vòng hoa trôi trên sông, những người phụ nữ có thể dự đoán về tương lai của mình.

Lễ hội Wianki
Lễ hội Wianki

Ba Lan còn vô vàn những điều tuyệt vời đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé máy bay Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất đến Ba Lan! Đừng chần chừ nữa! Hãy bắt đầu kế hoạch đến Ba Lan ngay từ hôm nay!

Khám phá 3 lễ hội nổi tiếng nhất của Ba Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here