Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary

0
2449

Đối với người Hungary, bữa trưa là bữa ăn chính vô cùng quan trọng trong ngày. Và trong bữa ăn trưa, súp là món ăn quan trọng nhất. Ở Hungary có rất nhiều loại súp như: súp cà chua, súp thịt, súp cá. Nhưng người Hungary dành tình yêu đặc biệt cho món súp cá Halaszle và coi nó là món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước mình. Đặt vé máy bay đi Hungary, bạn nhớ thưởng thức món Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary nhé.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary

Súp cá Halaszle là món rất nổi tiếng của người Hungary. Công đoạn chuẩn bị của các đầu bếp phải mất cả ngày để ninh cá và ớt đỏ trong khoảng từ 3 đến 4 giờ. Thông thường phải nấu từ nhiều hôm trước để đạt được vị mạnh và ngon miệng cho món súp cá.

Gọi là súp cá nhưng nếu để nói chính xác thì nó giống một loại canh riêu khá đặc và thường cay, có vị đặc biệt, ăn cùng với bánh mỳ hoặc mỳ luộc.

Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary

Muốn nấu món này một cách cầu kỳ, đúng kiểu, phải có cá chép tươi, kèm một loại ớt bột quý paprika, được liệt vào hàng thương hiệu nổi tiếng của Hung trên thế giới. Cá được rửa sạch, đánh vẩy, cắt thành miếng dày khỏang 2-3 cm; đầu và đuôi cá được hầm nhừ với nhiều loại cá khác trong một nồi lớn. Để nước dùng được trong, người ta thả hành tím vào nồi. Sau khi đã cho mắm muối, ớt và một số gia vị vào, nồi súp được đun trên lửa nhỏ từ 3 đến 4 giờ cho tất cả thật nhừ. Khi đó mới chắt lấy nước dùng rồi tiếp tục đun sôi trên bếp. Cuối cùng, mới thả những khúc cá vào nồi súp sôi, để khoảng 5 phút là được.

Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary

Tùy từng loại xúp cá mà gia giảm cho thêm sữa chua, lá nguyệt quế, chanh, v.v…; đặc biệt, xúp cá nấu trong những nồi kim loại khổng lồ ngoài trời (bogracs), trong những dịp hội hè, liên hoan, sẽ đem lại vị đặc biệt, mạnh và khác hẳn nấu trong nhà, trong nồi nhỏ.

Hãy liên hệ ngay với Đại lý Aeroflot ngay khi bạn có nhu cầu đi Hungary!

Halaszle món súp nổi tiếng của Hungary
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here