Ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy

0
3404

Thành phố Saint Peterburg – thành phố của những cung điện, nhà thờ và những công trình kiến trúc cổ kính là điểm đến không thể bỏ qua trong mọi chuyến du lịch Nga. Đặt vé máy bay đi Nga đến thành phố Saint Peterburg bạn sẽ ấn tượng khi ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy

Issac không chỉ là nhà thờ lớn nhất của Saint Peterburg mà còn nổi tiếng là một trong bốn công trình kiến trúc mái vòm lớn nhất thế giới. Kích thước mái vòm của nhà thờ Issak rất ấn tượng. Mái vòm chính có đường kính tới 26m. Vòng tròn quanh đỉnh nhà thờ ở độ cao lên đén 43m. Mọi du khách đến tham quan nhà thờ Issak đều mong muốn được đặt chân lên đường vòng xung qyanh mái vòm khổng lồ để được thưởng ngoạn khung cảnh toàn thành phố từ trên cao.

Ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy

Đặc biệt, mái vòm của nhà thờ được mạ vàng. Người ta ước tính, lượng vàng dùng để dát lên mái vòm lên tới 100kg. Vàng được hòa tan trong thủy ngân rồi quét lên mái vòm.

Với tổng diện tích 11000m² (diện tích bên trong – 4000m²) nhà thờ có sức chứa 12.000 người và nhà thờ có khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, 112 cây cột lớn, cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Đây được xem là một bảo tàng kiến trúc nghệ thuật. Người ta vẫn gọi nơi đây là “bảo tàng địa chất của Nga”.

Ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy

Trong nhà thờ có 3 gian làm lễ. Gian chính tưởng niệm thánh Isaac, bên trái – Ekaterina (người tử vì đạo vĩ đại, bên phải – công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo).

Nhà thờ Thánh Isaac được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc nhất của thành phố Saint Petersburg.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi du khách.

Ghé thăm nhà thờ Thánh Issac lộng lẫy
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here