Ghé thăm bảo tàng ẩm thực cao cấp ở Dresden Đức

0
3018

Nếu có cơ hội đến Đức, hãy ghé thăm bảo tàng ẩm thực cao cấp ở Dresden Đức. Đây là một điểm đến tham quan mới cực hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Chỉ cần sở hữu vé máy bay đi Đức giá rẻ nhất của Aeroflot, bạn sẽ có chuyến du lịch Đức thật dễ dàng.

Tham khảo vé máy bay đi Đức giá rẻ:

HN-Berlin Ae

Bảo tàng ẩm thực cao cấp (Museumgastronomie) nằm ngay cạnh Nhà thờ Đức Bà với lối kiến trúc sử dụng ánh sáng tự nhiên cùng với sáng kiến đưa hình ảnh đường phố với tuyến giao thông công cộng thời kỳ đầu thế kỷ 19, đã được ra mắt vào tháng 5.2008 tại thành phố Dresden, phía Đông nước Đức.

Bar – restaurant Dresden 1900 có một không gian lý tưởng để ngắm nhìn toàn bộ khu vực quảng trường trung tâm và nhà thờ Đức Bà. Nằm trong khuôn viên của khu nhà cổ, mặt bằng trung tâm quán trước đây là hành lang đi bộ (arcade).

restaurant Dresden 19003

Sở hữu vé máy bay đi Đức giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm những cột đèn cổ được giữ lại cùng với khoảng giếng trời lớn được bao quanh bởi những toà nhà cao. Cấu trúc này với lớp tráng phản quang trên bề mặt kính đem lại một bầu trời có màu xanh dương đậm vào ban đêm.

Tâm điểm của nhà hàng có lẽ là chiếc toa tàu được sản xuất năm 1898. Đó là chiếc tàu chạy bằng điện cổ nhất ở Dresden còn được giữ lại, thân thuộc với những cư dân thành phố đến nỗi họ đã yêu mến gọi toa tàu là “Helene”.

Nó đã hoạt động không nghỉ trong suốt 60 năm và sau một thời gian dài ngủ yên vì cũ kỹ, đến năm 2007, người ta đã khôi phục và thiết kế thành một khoang riêng biệt chỉ dành cho 12 – 14 thực khách, trong tổng số hơn 400 chỗ của nhà hàng. Tiếng leng keng quen thuộc từ đây lại cất lên, trở thành biểu tượng của nhà hàng và là một phần di sản của người dân thành phố.

restaurant Dresden 19001

Khu ­bên phải với phong cách nội thất cổ điển thế kỷ 19 với ghế bọc nỉ, tủ chạm gỗ sồi, bàn ăn mộc được kết hợp với những chiếc ghế gỗ bọc da với hàng đinh tán đồng, gần gũi và rất tiện dụng – đặc trưng phong cách Đức. Tận dụng không gian hẹp của lối đi, người ta đặt những hàng ghế mô phỏng ghế tàu điện và giữ nguyên cả giá đựng hành lý phía trên.

Không chỉ ở đồ nội thất, ở đây, các cô gái Đức cũng rất duyên dáng trong đồng phục nhân viên hoả xa thế kỷ 19,­ tính tiền cho khách bằng máy điện tử cầm tay không dây.

restaurant Dresden 19002

Chi tiết thú vị và bất ngờ trong phong cách decor ở đây lại là hành lang dẫn đến khu vệ sinh. Các loại biển báo, tên phố, trạm dừng,… của hệ thống giao thông công cộng cũ được sưu tập và trưng bày khắp các bức tường. Hành lang chạy dài với những bức ảnh cổ đặt trong khung gỗ rất gợi cảm.

Rất nhiều ký ức, rất gần gũi, rất mộc mạc, Dresden 1900 xứng đáng là điểm đến thú vị tại một thành phố được coi là đẹp nhất nước Đức. Không phải mất nhiều công sức của bạn, chỉ cần liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt nam và đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ nhất, chuyến du lịch Đức của bạn đã thực sự sẵn sàng!

Ghé thăm bảo tàng ẩm thực cao cấp ở Dresden Đức
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here