Độc đáo những lễ hội mùa hè nước Anh

0
1485

Hàng năm có rất nhiều những lễ hội lớn nhỏ, Anh quốc là một trong những điểm đến yêu thích của du khách thập phương, đặc biệt trong mùa hè này. Bởi không chỉ tham quan những điểm đến đã trở nên nổi tiếng mà bạn còn có cơ hội khám phá nét độc đáo những lễ hội mùa hè nước Anh như lễ hội lăn pho mát, lễ hội bánh ngọt, lễ hội hoa…

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ của Dai ly Aeroflot Việt nam, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ của Aeroflot:

HCM-London t4

Lễ hội lăn phomat

Lễ hội lăn pho mát là một lễ hội nổi tiếng ở Anh được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bạnk (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Đó là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia. Nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ, nhất định phải dành thời gian tham gia lễ hội độc đáo này.

Theo quy định của lễ hội nổi tiếng ở Anh này, có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được tặng quà của người tổ chức.
le hoi lan phomat1

Ngày lễ bánh ngọt Shrove

Được tổ chức vào ngày thứ 3 xưng tội, ngày lễ bánh ngọt Shrove được tổ chức vào tháng 3 hàng năm và kéo dài trong 40 ngày. Thường mọi người ăn thả phanh và vui chơi xả láng vào ngày trước khi lễ Lent bắt đầu. Thứ ba xưng tội thường được gọi là ngày lễ bánh ngọt bởi những đồ béo bị cấm trong dịp lễ Lent phải được mang ra tiêu thụ cho hết. Mọi người lấy hết trứng và những thực phẩm ăn uống hàng ngày còn lại trong bếp để làm thành những chiếc bánh ngọt ngon lành.

Chỉ có phụ nữ mới được phép tham gia vào lễ hội này. Các chị phải chạy theo một đường đã được định trước, tay cầm chảo rán và điểm đích là nhà thờ. Trong chiếc chảo rán các chị cầm trong tay có một chiếc bánh ngọt nóng, mà các chị phải tung được nó lên ít nhất là ba lần trước khi kết thúc vòng đua.

le hoi Shrove

Người phụ nữ đầu tiên kết thúc đường đua và đến nhà thờ đầu tiên với chiếc bánh ngọt được cho là người thắng cuộc. Chị sẽ phải mời người đánh chuông của nhà thờ ăn bánh ngọt và người đánh chuông phải thưởng cho chị một nụ hôn được gọi là nụ hôn hòa bình “Kiss of peace”. Cuộc đua này vẫn được tổ chức ở Anh và ở một vài thành phố khác.

Lễ hội hoa Chelsea

Đây là lễ hội triển lãm hoa và thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức vào tháng 5 hàng năm và kéo dài 5 ngày. Đây được coi là một trong những lễ hội có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

le hoi hoa chelsea

Những lễ hội hè này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những điều kỳ thú nhất trong hành trình du lịch Anh sắp tới của bạn! Đừng chần chừ nữa, nếu có kế hoạch đến Anh trong mùa hè này thì hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt nam để đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất! Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo, tuyệt vời!

Độc đáo những lễ hội mùa hè nước Anh
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here