Điện Kremlin – biểu tượng quyền lực của nước Nga

0
2411

Một trong những biểu tượng dễ nhận biết của người Nga là điện Kremlin. Đây là một cung điện đẹp và bề thế nằm ngay thủ đô Moscow mà du khách mua vé máy bay đi Nga sẽ có cơ hội thưởng lãm.

Điện kremlin là một cung điện tráng lệ, là nơi nơi làm việc, sinh sống của tổng thống Nga và các cơ quan tối cao. Điện cũng là một nhân chứng lịch sử quan trọng trong bước phát triển thăng trầm của xứ Bạch Dương.

Hiện nay điện Kremlin là nơi lưu trữ bộ sưu tập độc nhất vô nhị, những kỷ vật lịch sử, kiến trúc và văn hóa như: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, nhà thờ Truyền Tin, nhà thờ Hoàng Gia và được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc – lịch sử- nghệ thuật chính của nước Nga rộng lớn.

 

kremlin1_thumb

 

Bên trong điện có chứa nhà thờ, lăng mộ của sa hoàng và nhiều nội thất sáng loáng, sang trọng.Du khách mua vé máy bay đi Nga, vé máy bay đi Moscow sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cung điện vàng son này.

Ngược dòng lịch sử, chúng ta hãy trở về năm 1961 – dấu mốc đầu tiên của cung điện Kremlin. Đây là năm điện được xây dựng. Bắt đầu từ đó điện đã được hình thành và nhanh chóng phát triển thành trung tâm chính trị bề thế của Moscow. Thành lũy này có hình tam giác, nằm bên bờ sông, chiếm diện tính 2,75 nghìn m2. Bức tường bao quanh được xây bằng gạch đỏ và men theo nó còn có hàng chục tòa tháp cổ kính có nóc nhọn.

Trên quảng trường ở trung tâm của điện Kremlin là một loạt các nhà thờ, trong đó có 3 nhà thờ lớn có mối quan hệ mật thiết với các hoạt động cung đình và hoạt động chính trị cả nước. Tòa nhà thượng nghị viện, văn phòng của Tổng thống Nga và các cố vấn quan trọng đều đặt tại đây.

 

Dien Kremlin

 

Trên vòng tường thành Kremlin có 20 tòa tháp canh, phía trên một trong những tháp này là chiếc đồng hồ nổi tiếng lấy giờ chuẩn cho cả nước. Phía Đông là tháp Đấng Cứu Thế nổi tiếng cao 70m, hướng về phía quảng trường Đỏ huyền thoại.

Điện Kremlin được mệnh danh là một trong những khu vực bí ẩn nhất nước Nga. Du khách được vào tham quan cũng chỉ được đến khuôn viên điện và khu bảo tàng, giáo đường chứ không được đi vào các cơ quan mật của nhà nước. Đặc biệt, phía trong điện còn rất nhiều đường hầm được xây dựng từ thời xa xưa mà đến nay vẫn không rõ lý do.

 

Kremlin 2

 

Và nếu năm 1961 là dấu mốc đánh dấu sự hình thành của điện thì năm 1990 là năm UNESCO chính thức công nhận điện Kremlin là Di sản văn hóa của thế giới.

Xem thêm đại lý Aeroflot đi Nga

Điện Kremlin – biểu tượng quyền lực của nước Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here