Điểm danh những món bánh trứ danh Bồ Đào Nha

0
2228

Bồ Đào Nha là một đất nước du lịch tuyệt vời. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nơi đây còn được biết đến với một nền ẩm thực độc đáo qua những món bánh. Sở hữu vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ của Aeroflot và bắt đầu hành trình du lịch Bồ Đào Nha của mình nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ:

HN-Lisbon Ae

Cùng điểm danh những món bánh trứ danh của Bồ Đào Nha, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị vô cùng bất ngờ đấy.

Đầu tiên phải kể đến đó là Bánh Bolo do caco. Đây là món bánh mì tỏi truyền thống của Bồ Đào Nha được nướng trong những vỉ đá bazan truyền thống đủ khiến bạn “tan chảy” khi thưởng thức lúc nó còn nóng giòn.

Bánh Bolo do caco
Bánh Bolo do caco

Tiếp theo là bánh Pastel de Belem. Là loại bánh nhân hoa quả với lớp vỏ mềm xốp, trong khi nhân ngậy đặc trưng của trứng sữa lại có vị quế thơm nức. Vị pastel de belem truyền thống đến từ quán Antigua Confeitaria de Belem, thuộc vùng Lisbon, quê hương của món bánh này. Và bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh tượng xếp hàng mua pastel de belem tại đây. 

bánh Pastel de Belem

Sở hữu vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một loại bánh có hình vỏ sò và lớp vỏ xốp giòn được gọi là bánh Ovos moles de Aveiro.

bánh Ovos moles de Aveiro

Loại bánh này bọc bên trong là đường, lòng đỏ trứng trộn đều rồi được nặn thành hình vỏ sò. Món ăn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có sức hút rất lớn và từng được đưa vào những tác phẩm văn học nổi tiếng từ thế kỷ 19.

Bánh Pão de ló – món bánh bông lan tráng miệng khá nổi tiếng trong các cửa hàng ở Bồ Đào Nha. Chúng vàng nhẹ, xôm xốp, với vị ngọt thanh, không hề khô cứng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Bánh Pão de ló
Bánh Pão de ló

Ngoài ra, món bánh Queijadas de Sintra và món “xúc xích chocolate” Salame de chocolate cũng sẽ mang lại cho bạn những hương vị tuyệt vời.

Hãy đến Bồ Đào Nha và thưởng thức những món bánh trứ danh làm nên thương hiệu Bồ Đào Nha vang tiếng khắp thế giới. Liên hệ trực tiếp với Đại lý Aeroflot Việt Nam, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn!

Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm với vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ của Aeroflot nhé!

Điểm danh những món bánh trứ danh Bồ Đào Nha
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here