Điểm danh 5 lễ hội truyền thống độc đáo nước Nga

0
1586

Xứ sở Bạch Dương rộng lớn luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều khách du lịch. Bởi không chỉ có những cảnh quan độc đáo mà nơi đây còn tồn tại khá nhiều những lễ hội truyền thống hấp dẫn đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Vì vậy, trong chuyến đi đầu năm lần này đến với nước Nga, cùng Aeroflot điểm danh 5 lễ hội truyền thống độc đáo nước Nga nhé! Bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Nga giá rẻ:

HAN-Nga t4

Lễ hội chăn cừu, Lễ hội mùa đông, Lễ hội Red Hill… đều sẽ là những lễ hội hấp dẫn khách du lịch ghé thăm đất nước này vào bất cứ thời gian nào trong năm với vé máy bay đi Nga giá rẻ.

Lễ hội chăn cừu

Lễ hội chăn cừu tại Nga là một lễ hội truyền thống, thường diễn ra vào mùa xuân. Sau những ngày mùa đông, tuyết bắt đầu tan, cây cỏ, thảo nguyên bừng thức.

Những con cừu bị nhốt trong chuồng, ăn cỏ khô suốt mùa đông, giờ đây được đưa lên các thảo nguyên, hít thở khí trời trong lành, ăn cỏ non. Những người chăn cừu phải tạm biệt gia đình đi theo, chăm sóc, quản lý đàn cừu. Do vậy, người ta tổ chức ngày hội chăn cừu để tiễn những người chăn cừu lên núi.

le hoi chan cuu

Người ta nhảy các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn, mời nhau nếm pho-mát cừu thơm, tươi nhất, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau đêm hội là những ngày làm việc bình thường của người chăn cừu.

Lễ hội Maslenitsa

Đây là lễ hội truyền thống của người dân Nga nhằm tiễn biệt mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân tràn đầy sức sống quay về. Khoảng thời gian bắt đầu lễ hội thường là vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Theo truyền thống, lễ hội Maslenitsa được tổ chức trong một tuần, bắt đầu từ thứ hai và kết thúc vào ngày chủ nhật.

Lễ tiễn mùa đông Maslenitsa bắt nguồn từ nền nông nghiệp, từ công việc đồng áng của những người nông dân Nga. Mùa đông nước Nga tuyết rơi phủ kín mặt đất, ruộng đồng, khiến cho cây cối không nảy mầm được, nếu kéo dài mãi dễ sinh nạn đói. Bởi vậy, người nông dân mong mùa đông mau qua, mong mùa xuân mau đến.

Lễ hội Maslenitsa

Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Lễ hội này thường được tổ chức ngay trong gia đình để tiễn mùa đông, đón mùa xuân. Đây là hội của những người Nga từ nhiều thế kỷ nay. Lễ hội xuất phát từ một nghi thức dị giáo trong tôn giáo, diễn ra vào ngày Hạ chí. Sau khi Kitô giáo chiếm vị trí chủ đạo trong xã hội, nghi thức này xuất hiện trong lễ chúc mừng thánh Baptist ra đời.

Theo tục lệ của người Slavơ cổ, hàng năm lễ hội Ivan Kupala được tổ chức trùng với ngày hạ chí. Trong văn hóa dân gian Slavơ, lễ hội Kupala vốn được coi là biểu trưng của sức mạnh thiên nhiên dồi dào. Những khúc điệu Kupala ngân vang như xua đuổi ác tà, theo những người mê tín, đặc biệt thường xuất hiện trong khoảng thời gian này. Người ta sử dụng mọi hành vi và phương cách đã thành lệ để chống lại các hung thần.

Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Lễ hội Red Hill

Ngày chủ nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh được gọi là ngày lễ Red Hill. Ngày này được coi là dịp tốt nhất dành cho các đôi uyên ương tổ chức lễ cưới.

Vào dịp lễ hội, bạn sẽ bắt gặp ở khắp nơi mọi người hát hò nhảy múa xung quanh những cây cối đang đâm chồi nảy lộc. Trước kia, mọi người thường đón chào mùa xuân trong lễ hội này, như thể để “mời” mùa xuân tới nhà mình vậy.

Lễ hội RedHill

Lễ Kolyadki

Trong ngày lễ Giáng sinh thì nghi lễ Kolyadki được xem là hội tụ đầy đủ nhất văn hóa Nga trong dịp đặc biệt này. Lễ Kolyadki diễn ra, mọi người thường cầu chúc cho nhau khỏe mạnh, hạnh phúc và là cơ hội gần nhau hơn

Ở Nga, không có bất cứ một lễ hội nào được tổ chức theo nhiều tập tục và nghi lễ như những ngày lễ Giáng sinh. Một trong các nghi lễ trong các ngày Giáng sinh đó được gọi là Kolyadki. Trong buổi lễ này, người ta thường chúc cho nhau hạnh phúc và khỏe mạnh. Sau đó họ hát hò và nhảy múa trong một vòng trên tuyết xung quanh ánh lửa bập bùng suốt lễ hội.

Lễ Kolyadki

Còn rất nhiều những lễ hội độc đáo và hấp dẫn được tổ chức ở đất nước này trong suốt thời gian quanh năm! Và bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi!

Điểm danh 5 lễ hội truyền thống độc đáo nước Nga
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here