Đi xem World Cup ghé thăm 9 công trình kiến trúc đẹp nhất nước Nga

0
504

Cùng với tấm vé máy bay đi Nga sang xem world cup 2018 du khách có thể “tiện đường” khám phá nhiều hơn về vẻ đẹp ở đất nước Bạch Dương, trong đó có những công trình kiến trúc tuyệt đẹp trở thành biểu tượng du lịch trứ danh.

9 công trình kiến trúc tuyệt đẹp ở Nga nên ghé thăm
một lần trong đời

Cung điện Mùa Đông

Được hoàn thành vào năm 1762, Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được xây dựng trên khuôn viên rộng 90 nghìn m2. Với thiết kế tuyệt đẹp, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ, Cung điện trở thành biểu tượng du lịch của thành phố St. Peterburg. Hiện là bảo tàng nghệ thuật nơi trưng bày nhiều tác phẩm có giá trị.

Nhà thờ Thánh Basil

Nổi bật với 9 ngôi tháp chóp củ hành được sơn nhiều màu sắc rực rỡ, nhà thờ thánh Basil thiết kế theo phong cách kiến trúc Byzantine gợi đến vẻ đẹp truyền trống nước Nga trong lòng du khách. Nhìn từ xa, nhà thờ thánh đẹp như một lâu đài cổ tích.

Nhà thờ Thánh Basil
Nhà thờ Thánh Basil

Nhà thờ Chúa cứu thế

Là công trình kiến trúc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với lịch sử của người Nga. Nhà thờ Chúa cứu thế được xây dựng với mục đích kỉ niệm chiến thắng trong cuộc đấu tranh vệ quốc cũng như tưởng nhớ đến công ơn của người lính đã hi sinh.

Cung điện Mùa Hè Peterhof

Ngoài cung điện Mùa Đông, cung điện Mùa Hè cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới không thể bỏ lỡ khi có chuyến du lịch tại Nga đi xem World cup 2018.  Được hoàn thành vào năm 1725, sở hữu vẻ đẹp ấn tượng với nhiều 140 đài phun nước, 20 lâu đài và tiền sành.

Điện Kremli

Nằm giữa thủ đô Moskva, điện Kremli được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, điểm đến nổi tiếng của nước Nga. Đó là công trình kiến trúc cổ, đồng thời là nơi làm việc của cơ quan tối cao thuộc chính quyền Nga hiện tại. Điện Kremli là công trình kiến trúc bao gồm cung điện, nhà thờ, các tháp canh, phía bên ngoài là tường thành.

Điện Kremli
Điện Kremli

Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva

Không chỉ là ngôi trường đại học danh tiếng ở xứ sở Bạch dương, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên nhà bác học nổi tiếng M.V. Lomonosov là công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Bên trong khuôn viên trường Đại học có nhiều địa điểm chụp hình lưu niệm đẹp. Bạn có muốn biết vé máy bay đi Moskva bao nhiêu tiền để chuẩn bị đặt vé ghé thăm ngôi trường Đại học nổi tiếng này không?

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Là nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng lớn nhất nước Nga và khu vực Đông Âu, Kul-Sharif là công trình kiến trúc đặc biệt du khách quốc tế nên dành thời gian ghé thăm. Tên của nhà thờ được đặt theo tên của một vị anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ thành phố Kazan.

Quảng trường Đỏ

Ngay từ những năm cuối thế kỉ 15, quảng trường Đỏ đã được nhiều du khách quốc tế biết đến. Năm 1991 công trình kiến trúc này được công nhận là là Di sản sản thế giới. Sải bước trên quảng trường, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo là trải nghiệm thú vị du khách nên thử.

Quảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ

Tháp Ostankino

Nhắc đến những công trình kiến trúc nổi tiếng của người Nga, không thể bỏ lỡ Tháp Ostankino được xây dựng theo thiết kế của nhà kiến trúc sư tài năng có tên Nicolai Nikitin. Bạn có muốn cùng Đại lý Aeroflot khám phá nhiều hơn về tòa tháp Ostankino trong chuyến đi sang Nga xem world cup 2018 không nào?

 

Đi xem World Cup ghé thăm 9 công trình kiến trúc đẹp nhất nước Nga
5 (100%) 5 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here