Dấu ấn Việt trên mảnh đất Cuba

0
3350

Cuba nắng gió và xa lạ, nhưng lại là điểm đến thực sự rất gần gũi đối với người Việt nam. Bởi đơn giản ở mảnh đất đó có in hằn những dấu vết, những nét đẹp của Việt nam nơi xứ người.

Để đến với Cuba vào môt ngày cuối năm sắp tới, hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Cuba giá rẻ nhất của Aeroflot, hành trình đi tìm dấu ấn Việt trên mảnh đất Cuba sẽ được bắt đầu một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Cuba giá rẻ:

HN-Cuba t7

Đặt chân đến Cuba với vé máy bay đi Cuba giá rẻ của Aeroflot, cái nắng gió ở mảnh đất xứ người chẳng khác gì trên quê hương, cũng nóng và ẩm.

Hoa phượng đỏ

Nếu đến Cuba vào mùa hè, ở thành phố cổ Havana rực đỏ hoa phượng nở khiến ta nhớ đến góc trời Hải Phòng mùa hè sân trường vắng bóng. Hay gần quảng trường cách mạng, cánh hoa phượng rơi đỏ cả những thảm cỏ xanh mướt.

hoa phượng

Hanoi quán

Mặc dù có tên là Hanoi nhưng trong thực đơn lại không có món ăn Việt nào. Dù vậy, nhìn thấy tên thủ đô ở xứ người, trong lòng cũng sẽ có một cảm giác khác lạ khó tả.

Tên quán xuất phát từ thời kỳ Việt Nam đánh bại Mỹ, chủ nhà hàng đã thêm Hanoi vào tên nhà hàng để mừng chiến thắng của Việt Nam, và nguyên văn của nó là La casa de la parra. Tuy nhiên, quán này khá vắng khách.

Công viên Hồ Chí Minh

Sau khi thưởng thức xong bữa ăn ở Hanoi quán, bước ra đường sẽ thấy ngay khu tòa nhà hàng chính của thủ đô Havana với lối kiến trúc như điện Capital ở Mỹ.

Sau đó ghé thăm Công viên Hồ Chí Minh – một công trình kiến trúc nổi bật mang đậm dấu ấn Việt Nam. Công viên Hồ Chí Minh với tên gọi là Parque Acapulco với bức tượng Hồ Chí Minh được đặt ở đây khoảng 10 năm trong một cuộc trao đổi với Việt nam về việc đặt bức tượng Jose Martí, anh hùng chống đô hộ Tây Ban Nha của đất nước Cuba tại thủ đô Hà Nội.

tượng HCM

Bức tượng Hồ Chí Minh bán thân được đặt trên bục ở giữa, bên dưới là ngày sinh và ngày mất của Người, phía sau lưng bức tượng là dãy trúc xanh.

Xích lô

Là một phần trong nét đẹp văn hóa thủ đô Hà Nội, xích lô là phương tiện du lịch tuyệt vời cho việc ngắm nghía 36 phố phường. Ở Cuba cũng vậy, tuy với hình dáng khách nhau, nhưng đến Havana, bạn sẽ bắt gặp những chiếc xích lô giản dị với lời chào mời hấp dẫn cho những chuyến tham quan quanh thành phố xinh đẹp này.

Gặp con người Việt, cảnh vật Việt hay chỉ cần một chút gì đó liên quan đến nét đẹp văn hóa Viêt Nam trong chuyến ghé thăm xứ người, đều sẽ mang lại cho ta những cảm xúc vấn vương khó tả nhất.

Để hành trình đến Cuba trở nên dễ dàng và thuận tiện, hãy liên lạc đến Dai ly Aeroflot theo số điện thoại: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời nhất!

Dấu ấn Việt trên mảnh đất Cuba
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here