Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari

0
3631

Cung điện Versailles được coi là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Đặt vé máy bay đi Pháp  một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ nhất tại Đại lý Aeroflot, bạn sẽ choáng ngợp trước sự lộng lẫy của cung điện Versailles.

Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari

Versailles  nằm cách thủ đô Paris 20km về phía Tây Nam, với diện tích khoảng 67.000m² và được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1624 như một nơi săn bắn cho vua Louis XIII và sau đó được mở rộng thành nơi cư trú cho gia đình Hoàng gia Pháp. Năm 1979 Versailles được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Lâu đài gồm 700 phòng, 67 cầu thang, 6.000 bức tranh, 5.000 vật trang trí nội thất, nghệ phẩm và 2.100 bức tượng.

Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari

Bên cạnh đó, Versailles còn gây ấn tượng với một nhà hát 600 chỗ ngồi và khu vườn rộng 250 mẫu Anh được thiết kế công phu, hoành tráng. Versailles mang vẻ đẹp kiêu kỳ và xa hoa từ kiến trúc cho tới trang trí, nội thất của các căn phòng.

Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari này còn là nơi ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ 17 và 18, với kiến trúc tuân theo những quy tắc chuẩn mực của chủ nghĩa cổ điển như tính đối xứng của công trình, các hành lang nhiều cột, các công trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại, xen lẫn với nét nghệ thuật Baroque.

Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari

Đặc biệt công trình còn gắn liền với câu chuyện về một vị vua nổi tiếng của nước Pháp: Vua Mặt trời Louise XIV. Sở dĩ vua Louise XIV được gọi là vua Mặt trời là do vị vua này thường tự ví mình với chúa trời và các vị thánh thần. Ông rất thích diễn kịch và thường tự chọn cho mình vai Apollo – thần Mặt trời. Vua Louise rất lãng mạn và yêu thích nghệ thuật. 

Cung điện Versailles lộng lẫy ở Pari
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here