Cung điện cổ Wawel nơi ở của nhà vua Ba Lan

0
2641

Wawel Palace (kinh đô cổ Krakow) với kiến trúc Gothic đặc trưng của châu Âu là nơi cư trú của các đời vua Ba Lan trong nhiều thế kỷ qua. Đặt vé máy bay đi Ba Lan một cách dễ dàng tại Đại lý Aeroflot để tới khám phá Ba Lan xinh đẹp.

Kiến trúc cung điện Wawel
Kiến trúc cung điện Wawel

Cung điện Wawel  được xây dựng vào thế kỷ thứ XIV bởi vua Ba Lan Casimir III, nằm bên dòng sông Wisla, con sông dài và lớn nhất Ba Lan. Wawel được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978.

Cung điện bao gồm lâu đài Wawel và nhà thờ, viện bảo tàng. Viện bảo tàng tại đây là một trong những viện bảo tàng hoa lệ bậc nhất châu Âu, nhiều  hiện vật văn hóa nghệ thuật của phương đông cũng được tập hợp ở đây.

Viện bảo tàng tại cung điện
Viện bảo tàng tại cung điện

Nhà thờ Gothique Wawel khá nổi tiếng trên thế giới. Tro xác của các vua Ba Lan được lưu giữ và bảo quản tại đây. Ngoài ra, một kiệt tác điêu khắc bằng gỗ đa sắc do Veit Stoss chế tạo năm 1477 cũng được trưng bày tại nơi này.

Nhà thờ Gothique Wawel
Nhà thờ Gothique Wawel

Tham quan, khám phá cung điện cổ Wawel nơi ở của nhà vua Ba Lan bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước lối kiến trúc tuyệt đẹp cùng những điều thú vị tại đây. 

Cung điện cổ Wawel nơi ở của nhà vua Ba Lan
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here