Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Nga du lịch và lưu ý?

0
226
Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi Nga du lịch
Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi Nga du lịch

Các quy định của người Nga thường rất chặt chẽ, vì vậy nếu bạn có dự định đi du lịch tại xứ sở bạch dương việc đầu tiên làm là chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Nga. Để tỉ lệ xin visa đi Nga thành công cao, còn do dự gì mà bạn không bỏ ra chút thời gian tìm hiểu về:

Quy định giấy tờ khi làm thủ tục xin visa đi Nga du lịch
năm 2018

Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa đi Nga du lịch bao gồm

  • Hộ chiếu, hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu
  • Bản khai xin cấp visa và ảnh (ảnh nền trắng)
  • Giấy mời nhập cảnh Nga bản chính hoặc giấy tờ xin nghỉ phép đi du lịch là cơ sở để xét cấp visa đi Nga của bạn.
  • Địa chỉ khách sạn, hoặc chứng minh chỗ ở khi đến Nga, bảo hiểm, lịch trình chuyến đi…
  • Vé máy bay đi Nga khứ hồi

Xin lưu ý rằng

Tất cả các loại giấy tờ được dịch ra tiếng Anh và được công chứng tư pháp.

  • Các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), đơn xin nghỉ phép, bảng lương trong 3 tháng gần nhất…
  • Chứng minh tài chính khi cơ quan Đại sứ quán yêu cầu.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe không lây nhiễm HIV đối vớ công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời gian trên 3 tháng (không áp dụng đối với nhân viên chính phủ và thành viên gia đình họ). Trong một số trường hợp cần giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ xin visa đi Nga du lịch

Hộ chiếu

Không có dấu hiệu nghi ngờ giả mạo và không chính chủ, không tẩy xóa, sửa chữa… còn nguyên vẹn. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.

Hộ chiếu phổ thông kịp thời

Để xin visa du lịch Nga, bạn cần phải có hộ chiếu phổ thông kịp thời làm thủ tục xin cấp visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên Bang Nga tại Hà Nội: 119 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Lưu ý cần biết khi xin visa đi Nga du lịch
Lưu ý cần biết khi xin visa đi Nga du lịch

Bản khai thị thực

Phải được viết bằng chữ in, đánh máy và bản khai phải do chính người xin cấp điền đầy đủ những câu hỏi trong bản khai và ký tên.

Thị thực không cấp tại cửa khẩu và làm cho từng người nhập cảnh, có giá trị để đến địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định. Đơn xin phải do chính người xin tự nộp.

Ảnh dán vào visa

Kích thước 3x4cm, có thể đen trắng hoặc màu, không nhận ảnh chụp nghiêng, đeo kính đen, đội mũ hay ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Đối với công dân Việt Nam làm nhiệm vụ ngoại giao

Theo quy định công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, không cần visa thị thực vẫn có thể nhập cảnh Nga và lưu trú trong 90 ngày cũng như quá cảnh qua Nga.

Trường hợp công dân Việt Nam không được cấp thị thực vào Nga

Bạn lưu ý rằng công dân Việt Nam không được cấp thị thực vào Nga nếu:

  • Không đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga
  • Khai báo không trung thực về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú trước đây bị phạm tội hoặc trục xuất khỏi Nga.

Để đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới Đại lý Aeroflot Việt Nam theo Hotline 1900 636 065 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn thêm.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Nga du lịch và lưu ý?
5 (100%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here