Các quốc gia ở châu Âu ăn mừng Năm mới như thế nào?

0
2775

Năm mới đến người khắp nơi trên thế giới đều hân hoan tổ chức các hoạt động chào đón sôi nổi, tuy nhiên có sự khác nhau giữa vùng miền – châu lục. Châu Á đón Tết đậm nét đẹp cổ truyền, vậy hãy cùng đại lý Aeroflot tại Việt Nam tìm hiểu:

Phong tục đón Tết của các các quốc gia ở châu Âu

Nước Mỹ

Sở hữu nhiều siêu thành phố lớn nhất hành tinh, Mỹ là đất nước luôn nằm trong danh sách có nhiều hoạt động chào đón Năm mới sôi động được hàng triệu du khách chờ đợi tại: Quảng trường Thời Đại, New York, Chicago, Los Angeles,…

Người dân sống tại xứ sở cờ hoa đổ ra đường đón Năm mới bằng những trang phục hóa trang rực rỡ, đôi khi là kì dị, hô vang các câu chúc mừng năm mới ngắn gọn, phấn khích với màn trình diễn pháo hoa trên bầu khi đồng hồ điểm đúng 12h.

Năm mới người Mỹ ăn bắp cải xanh với hi vọng có nhiều may mắn, tốt lành

Nước Anh

Ngày Tết ở nước Anh tuy không được tổ chức long trọng như Lễ đón Giang sinh của họ, nhưng vẫn khiến hàng triệu du khách chờ đợi màn pháo hoa trong đêm Giao thừa ở quảng trường Trafalgar, Piccally Circus,…

Người dân Anh chào đón năm mới
Người dân Anh chào đón năm mới

Khi tháp đồng hồ Big Ben tại thủ đô London có tiếng chuông báo hiệu có nghĩa là năm mới đã đến, hàng triệu người cùng nắm tay nhau hát vang bài “Auld Lang Syne”.

Vào đêm Giao thừa người dân xứ sở sương mù mang rượu vang và bánh ngọt đi chúc Tết, đối với những có quan hệ thân thiết như họ hàng – bạn bè, người Anh không gõ cửa mà tiến thẳng vào nhà như muốn mang đến niềm vui bất ngờ ngày đầu năm.

Nước Đức

Người Đức đón Tết trong vòng một tuần, với nhiều hoạt động ấn tượng, trong đó phải kể đến đêm Giao thừa. Được biết,  15 phút trước khi năm mới đến người Đức ngồi yên trên ghế,  khi tiếng chuông đồng hồ điểm, bọ bắt đầu nhảy xuống ghế và ném một vật nặng ra phía sau coi như vứt bỏ mọi khó khăn, hoạn nạn.

Sau đó, mọi người bắt đầu đi ra đường, dễ thương nhất là những cô bé, cậu bé còn nhỏ tay cầm những chiếc kèm Harmonica tạo thành một đoàn nhạc náo nhiệt trên phố, mọi người ca hát trong niềm vui sướng hân hoan.

Cùng đặt vé máy bay đi Đức khuyến mãi tìm hiểu thêm về phong tục đón Tết truyền thống của hàng triệu người dân là “tín đồ của bia” trên thế giới bạn nhé

Nước Thụy Sỹ

Theo phong tục truyền thống của người dân Thụy Sỹ vào ngày cuối cùng của tháng 12,  tất cả mọi người đều bận rộn với công việc của riêng mình, nhưng thường đúng 7 h tối họ sẽ trở về gia đình để tham gia vào bữa tiệc đêm Giao thừa với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Nước Pháp

Nét đẹp truyền thống đón năm mới bằng rượu ở nước Pháp để lâị ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Tiệc rượu đón năm mới bắt đầu từ đêm Giao thừa đến ngày mồng 3/1 mới kết thúc. Ngày mồng 1 Tết ở Pháp mọi người đều xem hướng gió để dự đoán tương lai trong năm mới.  Nếu là gió Nam thời tiết đẹp – mưa thuận gió hòa, gió hương Đông thì năm đó hoa quả ắt được mùa, gió hướng Bắc là mất mùa, gió hướng Tây nghề cá và nghề vắt sữa bò sẽ phát đạt.

Tiệc rượu mừng Năm mới của người Pháp
Tiệc rượu mừng Năm mới của người Pháp

Nước Ý

Ngày Tết bên cây thông Noel của người dân nước Ý diễn ra vào ngày 25 tháng chạp, họ sẽ chờ đợi ông già Tuyết đến phát quà, khoảnh khắc nhận được quà thật sự hạnh phúc.  Tục lệ đêm Giao thừa của người Ý khá giống với người Đức, đêm hôm đó, mọi người không ai ra đường cho đến khi đồng hồ điểm 12 tiếng, họ bắt đầu vứt đồ cũ ra đường để chào đón năm mới.

Khi trẻ con đi ngủ nhất định phải để đôi tất ở lò sưởi, đêm đến “nàng tiên Bêphane” bay qua ống khói, mang tặng phẩm tới. Lúc thức dậy bọn trẻ sẽ nhận được món quà trong chiếc bít tất của mình. Những trẻ em không ngoan trong năm cũ sẽ nhận được hòn than. Vì vậy, không có chiếc bít tất nào có kẹo mà không có than. Đó là cách mà người Ý giáo dục trẻ nhỏ, đồng thời cũng là nét đẹp trong văn hóa của họ.

Nếu sở hữu tấm vé máy bay đi Ý giá rẻ bạn có muốn khám phá ngày Tết truyền thống tại đất nước này???

 

Các quốc gia ở châu Âu ăn mừng Năm mới như thế nào?
5 (100%) 5 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here