Bitou Jiao – “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ tại Đài Loan

0
1215

Không ồn ào và náo nhiệt như những khu phố ở Đài Loan, đường mòn Bitou Jiao nằm lọt thỏm trên một ngọn đồi xanh mướt nối thẳng ra đại dương, khi đến đây còn được ví như phiên bản thu nhỏ của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc). Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

nằm cách trung tâm Đài Bắc một giờ chạy xe về phía Đông Bắc, Bitou Jiao (đọc là Bí Thẩu Chẻo) là điểm xa nhất của Đài Loan tính theo hướng này. Khi đến đây có một ngọn hải đăng trắng tên là Bitou Jiao Houselight với tuổi đời khoảng 100 năm. Từ ngọn hải đăng này, có thể quan sát tàu bè lớn bé nhỏ ra vào quanh khu vực nên nó còn được xem là “con mắt xứ Đài”. Đứng từ trên cao nhìn xuống, Bitou Cape mới thanh bình, yên ả làm sao!

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 4 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

“Bitou Jiao gây ấn tượng nhất với mình bằng bãi đá rộng thênh thang, đứng ở trên núi nhìn xuống thấy rất đẹp. Vì đẹp quá nên tụi mình tìm đường xuống, vừa đi vừa sợ vì đường nhỏ lắm mà hai bên um tùm bụi dứa, những vì cảnh đẹp thủng thẳng hình thành nên hào hứng cực kỳ”, Travel Blogger Twins chia sẻ. Chả vậy mà Bitou Jiou là điểm đến thuộc dạng “cực phẩm” dành cho những các bạn trẻ muốn quay phim, chụp ảnh. Những bậc thang dẫn lên đỉnh ngọn hải đăng hay đang dẫn người khách du lịch tới nơi tiên cảnh? Tham khảo tháng 12 nên đi du lịch nước nào?

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị tại xứ cờ hoa

Chỉ dẫn cách đi tới Bitou Cape

Để di chuyển từ Đài Bắc đến mũi Bitou Cape, du khách có thể mượn xe riêng hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên để dễ dàng và tiết kiệm nhất, các bạn nên ưu tiên sử dụng xe bus ở Hall Bus Station. Bạn cứ bắt bus số 2088 rồi xuống trạm Diaohe Market. Sau đó, khách du lịch đi bộ đến trạm Badouzi rồi đón xe bus 791 là đến được Bitou Jiao. Tới nơi, khách tham quan mua vé chuyến du lịch vào cửa là có thể thỏa thích ngắm nhìn bức tranh Bitou Jiao rồi.

Tham khảo vé máy bay vietjet air có hủy được không?

Lưu ý khi tới Bitou Cape

Trên đường đi, hành khách đừng quên mua nước uống, vì du khách sẽ phải leo bộ trên lối cầu thang đá dẫn qua vài ngọn đồi, trong cái nắng gay gắt của Đài Loan (thời gian trekking khoảng 3 giờ đồng hồ). Nhưng bù lại, khi đặt chân tới đây, bạn sẽ cảm giác như đang lạc ở chốn bồng lai tiên cảnh này đó! Thời điểm phù hợp để tour du lịch địa điểm du lịch lôi cuốn này là ngày trời nắng hoặc thời điểm “vàng” như lúc bình minh, khi ấy bức tranh Bitou Cape như thêm phần rạng rỡ, huyền ảo hơn rất nhiều.

Du lịch Đài Loan, khách tham quan đừng bỏ qua Bitou Jiao – “con mắt xứ Đài” hay còn được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành” phiên bản thu nhỏ xinh đẹp này nhé! Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều

Bitou Jiao – “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ tại Đài Loan
Rate this post